Wat Traimit (tiếng Thái:วัดไตรมิตร - tiếng Việt: Chùa Trai- mít), còn có tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Chùa này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong.

là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Chùa này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong. Xem thêm Du lịch bangkok giá rẻ.
Ngoài kiến trúc đặc trưng tiêu biểu của tín ngưỡng Phật giáo Thái Lan, ở Wat Traimit có một điểm đặc biệt thu hút du khách là bức tượng Phật bằng vàng nguyên khối khổng lồ cao 3m, nặng 5,5 tấn - bức tượng biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.
là một trong số hiếm ngôi chùa ở Thái Lan cho phép du khách đến gần bức tượng, được sờ vào nó. Đi Tour du lịch thái lan giá rẻ 2016 bạn nên đến ngôi chùa này vào sáng sớm để tránh không khí oi bức ở nơi đây, giá vé vào khoảng 40 baht. Không quá đắt với những gì bạn được chứng kiến. Ngoài ra khi đến Bangkok, du khách cũng nên đến nhiều ngôi chùa khác ở nơi đây, đất nước chùa tháp luôn rộng mở cho tất cả khách tham quan.