Du lịch Thung Nai - Cách Hà Nội khoảng 100km, Thung Nai – Hòa Bình đang được rất nhiều du khách lựa chọn cho những kỳ nghỉ hoặc ngày cuối tuần. Nơi đây không những phong cảnh xinh đẹp, núi non hữu tình, văn hóa đặc sắc, mà ẩm thực cũng vô cùng hấp dẫn, “đốn tim” bao du khách trong và ngoài nước.

Khi đến Thung Nai – Hòa Bình, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm sau đây để chuyến đi được vui vẻ và thuận lợi hơn nhé!

Ngoài rượu cần nổi tiếng thì Thung Nai còn có một số món ăn độc đáo mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Đó là lợn thui luộc, măng chua nấu thịt gà, thịt lợn muối chua, cá nướng đồ, chả cuốn lá bưởi, cơm lam, thịt trâu nấu lá lồm, rau rừng đồ, măng đắng, xôi các màu, bánh dầy Tết Môn, nước chấm ớt, cá nướng sông Đà, …. Những món ăn ở nơi này rất nổi tiếng vì ở đây, họ có cách chế biến riêng biệt và những gia vị không nơi nào có được. Vì vậy, rất nhiều thực khách khi đến đây, đã không thể nào quên được hương vị của những món ăn độc đáo của người dân Hòa Bình.

Ngoài ra, khi đi du lịch Thung Nai, bạn nên chọn những bộ trang phục gọn nhẹ, giày dép đơn giản để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn nên mang theo các dụng cụ chống mưa phùn, chống nắng. Về đêm, nhiệt độ ở Thung Nai xuống thấp, vì vậy bạn cần mang thêm áo khoác mỏng….
Ngoài thưởng thức ẩm thực, du khách còn có thể mua những sản vật về làm quà cho người thân, bạn bè như: rượu cần, cơm lam. Hoặc có thể mua đồ thổ cẩm như: khăn, áo, vải….

Hãy nhanh tay lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào những ngày cuối tuần cho gia đình và bạn bè đi các bạn trẻ. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ!
Theo nguồn: http://dulichthungnai.net/kinh-nghie...-hoa-binh.html