Giới thiệu: Biển Sơn Hải nằm ở xa, cách khó khăn hơn nên không nhiều người biết về vẻ đẹp của biển Sơn Hải. Nhưng có lẽ do đó giữ lại biển Sơn Hải trông hoang dã, quý hiếm còn nguyên vẹn.

Đến từ: Mũi Dinh, thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, một 1 arc Ca Na núi khoảng 15km về phía nam.

Trong thời tiết hà khắc của vùng đất “như phang gió và nắng như rang” của Phan Rang, hành trình đường biển Sơn Hải để làm việc là thách thức không nhỏ.

Nhưng khi Mũi Dinh Sơn Hải biển, bạn sẽ không tin vào mắt mình vì những cảnh quan đẹp.

Những bãi biển cát trắng ôm đá chồng với những tảng đá lớn tạo ra hình dáng rất lạ mắt. Hòn Chông nằm lặng lẽ trên bãi biển tuyệt đẹp với làn nước trong xanh và cát trắng.

Tinh thể nước rõ ràng, nhưng bạn chỉ muốn nhảy vào phòng tắm để xua tan đi những mỏi mệt, những bụi bẩn trên đường.

Tại Mũi Dinh, cảnh rất hoang vắng. Ngay cả dưới chân núi chỉ có một vài gia đình kiếm sống bằng nghề đánh bắt cá và bán nước giải khát cho khách du lịch thẳng tắp ghé thăm.

Cuộc sống hàng ngày với công việc đánh bắt cá của một gia đình ngư gia sống ở biển Sơn Hải.

Một câu cá giữa những tảng đá người đàn ông.

Thật vậy, Mũi Dinh chỉ gồm có biển, đá và cồn cát. đôi khi xuất hiện những con dê, bò nhởn nhơ kiếm ăn. Nhưng nó rất yên tĩnh có vẻ như ảnh hưởng làm cho bạn bị thôi miên vày nó hoàn toàn khác với các khu du lịch đông người khác.

Từ chân núi đi lên ngọn đèn biển Mũi Dinh mất 30-40 phút. Trên đường, bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh đẹp ở đây từ độ cao khác nhau. Và điểm đến rốt cục là ngọn đèn biển nhỏ trên một vách đá nằm lặng lẽ.

Vẻ đẹp và toàn cảnh bãi biển nắng biển Mũi Dinh nhìn từ con đường đến ngọn hải đăng

Trên đường đi du khách phải dừng lại nhiều lần vì ông không thể cưỡng lại vẻ đẹp nhìn từ trên cao

Nhưng không phải là “ngoạn mục”, nhưng ngọn hải đăng Mũi Dinh có nhiều năm chỉ dẫn, định hướng cho tàu ra nước ngoài. Điều quan trọng trong những ngày giông bão sẽ trở thành.

Khi ác lặn, bạn chỉ muốn được đứng trên những tảng đá để xem và cảm nhận vẻ đẹp ở đây. thành ra, có thể mai sau bạn sẽ trở lại rất sớm và có cái nhìn toàn cảnh mới tuyệt đẹp như nơi này