Thủ tục check-in

- Hãy nghe theo chỉ dẫn của người làm thủ tục cho bạn, bạn nên chuẩn bị sẵn vé máy bay và giấy tờ tùy than trước khi vào quầy làm thủ tục

- Sau đó, bạn sẽ nhận lại vé, giấy tờ, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Lưu ý phải giữ lấy cuống vé cho đến lúc rời khỏi máy bay. Và thẻ hành lý thường được gắn liền, cần chú ý để không đánh rơi.

Hành lý
- Hành lý xách tay nên gọn nhẹ nhất có thể để bạn có thể dễ dàng di chuyển vào ghế ngồi.Đối với các bạn nữ có bộ trang điểm thì không nên mang theo những vật sắc nhọn như dao, kéo

- Bạn không nên đem theo chất lỏng quá nhiều, những thứ như nước hoa hay mĩ phẩm chỉ nên đem theo lọ nhỏ, những lọ trên 100ml đều gửi hết trong hành lý kí gửi, kẻo bạn sẽ phải đau khổ vứt bỏ chúng nếu muốn lên máy bay đấy.

-Tất cả những đồ nặng bạn gửi khi làm thủ tục check-in. Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn mua những loại vé khác nhau mà có quy định khác nhau, nếu vượt quá số kg quy định, bạn phải đóng thêm tiền.

- Các bạn nên chú ý ,loại hành lý như đồ quân sự, hàng tươi sống, hàng có mùi, vũ khí hay đồ cháy nổ đều không được mang vào máy bay

Chuẩn bị

- Lên kế hoạch chuẩn bị trước cho chuyến bay, bạn đi du lịch ở đâu, thuộc khu vực nào hay mua vé của hãng hàng không nào

- Tất cả những đồ cần thiết để lên máy bay như chứng minh thư , hộ chiếu, vé máy bay trong một chiếc túi đeo trước ngực và nhất định phải kiểm tra trước khi ra khỏi nhà. Đến sân bay, hãy cầm chúng trên tay.

-Đa số các nước cần visa. Tuy nhiên một số nước đặc biệt như Thái Lan, Indonesia, Singapore, bạn không cần phải có visa nếu ghé thăm trong vòng 30 ngày.

-Mang theo tiền mặt của nước cần đến để có thể tiêu ngay mà không phải đổi. Bạn phải có mặt ở sân bay là 2 tiếng trước chuyến bay quốc tế và 1 tiếng trước chuyến bay nội địa.

Chú ý trên máy bay


-Bạn có thể xem phim, nghe nhạc... trên máy bay. Hầu hết các chuyến bay dài đều có hệ thống giải trí với nhiều trò chơi, phim ảnh… tuy nhiên để phòng trước, hãy mang theo máy nghe nhạc, điện thoại có cài ứng dụng sẵn.

-Khi gặp căng thẳng, hãy tập thở thật sâu và đều sẽ giúp bạn chấn tĩnh, điều hòa cơ thể và cảm thấy yên tâm hơn khi ở môi trường không quen thuộc.

- Nếu gặp triệu chứng tăng huyết áp, đổ mồ hôi liên tục, co giật… cần gọi tiếp viên và tìm bác sĩ trên chuyến bay để giúp đỡ.