Giấy tờ cần thiết khi vay tiền mua nhà trả góp ở ngân hàng

Trước khi vay tiền mặt mua nhà ở các ngân hàng, có nên vay tiền mua nhà không điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là danh sách các loại giấy tờ. Bạn đã biết các loại giấy tờ nào cần thiết chưa? Đối với các ngân hàng khác nhau sẽ cần giấy tờ khác nhau. Nhưng đa phần loại giấy tờ quan trọng nhất đó là:Giấy chứng minh nhân dân của người đi vay và người bảo lãnh

Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú tạm vắng, giấy KT3 của người đi vay và người bảo lãnh

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại theo các văn bản liên quan khác của người đi vay và người bảo lãnh

Trường hợp nếu một trong số các giấy tờ trên bị mất, rách nát thì có thể thay thế bằng các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương ứng. Ví như chứng minh nhân dân có thể thay bằng giấy phép lái xe hay hộ chiếu. Như thế, thông tin cá nhân của người đi vay vấn được cung cấp chính xác cho phía ngân hàng.

Các loại giấy tờ này cũng có thể sử dụng trong việc vay tiền mua ô tô. Nếu bạn hoặc người thân cần mua ô tô thì bạn cũng nên chuẩn bị các loại hồ sơ này.

Hồ sơ tài chính vay tiền mua nhà bao gồm những gì?

Ngoài các loại giấy tờ thông dụng đã đề cập ở trên như chứng minh nhân dân (cmnd), sổ hộ khẩu thì các ngân hàng còn yêu cầu thêm giấy tờ khác. Đó thường là giấy chứng thực nguồn thu nhập tài chính của bạn. Bạn càng có nhiều nguồn thu nhập thì khả năng hoàn thành hồ sơ của bạn càng nhanh.

Bạn là một nhân viên tại một công ty thì giấy tờ thu nhập chính của bạn là hợp đồng lao động, giấy sao kê bảng lương, những lần chuyển lương qua ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khai thêm các khoản thu khác bên ngoài như kinh doanh riêng, chứng khoán, đầu tư.

Còn nếu bạn là một người kinh doanh online thì bạn có thể chứng thực thu nhập bằng những biên bản, hóa đơn giao dịch hàng tháng. Bảng sao kê chuyển tiền ở các ngân hàng là giấy tờ rất quan trọng đối với bạn.

Ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề lãi suất, cách trả nợ của từng ngân hàng. Tại Việt Nam các ngân hàng uy tín được quan tâm nhiều là Agribank, Vietcombank, Techcombank, Sacombank và BIDV. Bạn có thể xem qua bài viết nói về các thủ tục vay vốn ngân hàng để hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Các loại giấy tờ để chứng minh thu nhập

– Đối với cá nhân

 • Giấy xác nhận lương của công ty hoặc bảng lương nơi bạn đang làm việc
 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng và hợp đồng lao động
 • Các giấy tờ liên quan đến thủ tục bảo hiểm (nếu có)
 • Hợp đồng hay thỏa thuận tài chính khác– Đối với tổ chức kinh doanh hay doanh nghiệp

 1. Giấy chứng nhận kinh doanh
 2. Hóa đơn chứng minh các hoạt động kinh doanh của công ty
 3. Sổ sách ghi chép các hoạt động kinh doanh của công ty
 4. Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn mua nhà trả góp
 5. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)
 6. Những giấy tờ khác liên quan đến nhà ở hay đất đai
 7. Hợp đồng mua bán nhà hay thỏa thuận mua bán của bạn với chủ đầu tư là do hai bên tự lập


Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm vay tiền mua nhà trong quá trình chuẩn bị vay tiền mua nhà ở các ngân hàng. Mong rằng với kinh nghiệm này bạn sẽ hiểu rõ quá trình vay tiền ở các ngân hàng và chuẩn bị tốt nhất.

Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm ngay dịch vụ vay tiền nhanh hàng đầu Việt Nam bằng cách ĐĂNG KÝ VAY NGAY ở đây. http://www.vaythechap.org