Khu vực tỉnh Quảng Nam vốn trứ danh bởi vì các con người hiền lành đôn hậu giữa vùng đầy nắng gió miền trung. Và dường như cái nết ấy cũng đã ngấm cả vào các món ăn của nơi này. Chúng đều có điều gì đó vô cùng mộc mạc, bình dị tuy nhiên lại không hề làm mất đi sức hút. Hôm nay hãy cũng tham khảo về món cá chuồn kho mít non – một món ăn rất đơn sơ thế nhưng lại sở hữu sức thu hút khó mà từ chối được.

chắc hẳn ai cũng biết tỉnh Quảng Nam thường được biết đến chính là một đúng các miền đất nghèo ở các tỉnh miền Trung. Cũng do vậy nhưng mà cư dân ở đây thường hay đã có tính tằn tiện dụng, tiết kiệm hoặc tận dụng mọi thứ hết mức còn có thể. một ví dụ quen thuộc nhất là khi với lịch sử việc ăn mít, như những vùng đất khác thường hay đơn thuần chỉ ăn phần múi mít. nhưng trải qua lịch sử người dân ở đây, 1 quả mít thường sẽ đã được tận dụng hết hoặc ko bỏ đi phần nào. có thể điều đó hơi buồn cười với những ai mới nghe lần đâu, nhưng với lịch sử những người con tại vùng đất Quảng Nam thì đó lại thường được biết đến chính là các món ăn thân thương nhưng mặc dù về có điều kiện hơn, bọn họ cũng thường ao ước từng được ăn lại.
hay là món cá chuồn kho mít non thường được biết đến chính là một vào số các món ăn đầy quen thuộc ấy. thay vì việc dùng mít chín thì món này lại sử dụng quả mít non, tiếp tục hơi trắng hay là đầy nhựa. Món ăn này thường hay sẽ xuất hiện nay hơn mâm cơm của những gia đình Quảng Nam mỗi lúc hè đối với, do đây thường được biết đến chính là mùa mít có quả hoặc cũng thường được biết đến chính là thời điểm cá chuồn xuất hiện nay, sinh sôi những. Cá chuồn có giá cả thành khá thấp nhưng lại đã có phần thịt vị nên có thể nấu thành nhiều món gần như kho, nướng, chiên cùng với thậm chí thường được biết đến chính là còn có thể lóc thịt để ăn gỏi sống.
Coi thêm: kiến trúc thánh địa mỹ sơn | tượng đài mẹ thứ ở đâu
trải qua lịch sử món cá kho mít, phần mít ko chỉ giúp khử mùi tanh của cá, mà còn góp phần giúp món ăn bùi ngoài, thu hút trên. Để thực hiện nay món ăn này thì cũng ko hề cầu kì. Cá sau lúc được làm thành sạch, moi ruột thì sẽ tẩm ướp hay là củ nén đập dập rồi kho hay hành, tiêu, nước mắm chấm hoặc là thêm chút tiêu, ớt về cay cay cùng dậy mùi. Sau khi cá đã ngấm thì mới về mít non cắt miếng đúng. sau đấy nước kho cá sẽ ngấm đúng miếng mít, làm cho nó chuyển sang màu nâu cực kỳ quyến rũ hoặc là có thơm ngon mặn mặn thơm thơm ở cá và những hình thức gia vị thơm ngon.
Món kho này ăn cùng cơm trắng thường được biết đến chính là tuyệt top đầu, khi đó người ta sẽ cảm được tận hưởng cái nét bình dị, mộc mạc riêng có của con người Quảng Nam cũng như là thơm ngon thu hút đến nhớ mãi riêng có của loài cá bãi biển này.