Nói đến Bình Định, có lẽ ko ít người sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh của một vùng võ giàu truyền thống gắn liền với hình ảnh của vị vua Quang Trung vàƯ triều đại Tây Sơn ngày nào. Cũng vì thế mà tại đây còn mang không ít các công trình để kỉ niệm, tưởng nhớ các chiến tích xưa ấy. trong số đó, hãy tới với điểm du lịch tâm linh Ấn Sơn để tham khảo về nét văn hóa riêng có của nơi đây nhé!

khu vực tâm linh Ấn Sơn cùng với còn được biết tới trải qua lịch sử tên gọi là tổng thể Đàn tế Trời Đất. nơi đây đã được xây lên để nhằm mục đích tưởng nhớ chiến tích riêng có của triều đại phong kiến Tây Sơn xưa hoặc là đồng triều đại phong kiến cũng để giáo dục đối với con cháu đời sau cho truyền thống yêu thích nước, niềm tự hào dân tộc.
Đàn tế này mới được xây dựng từ cuối năm 2011 trên khu đất rộng tới 46 ha tại Ấn Sơn. trên khuôn viên cực rộng ấy đã có quy hoạch tổng thể Đàn tế, Đền Ấn, đền tháp Báo Thiên, sân luyện võ và cả miếu thờ thổ công… cùng với đặc biệt là 1 Đường lên với nguyên liệu chính là những bậc thang đá kéo dài bởi Nằm bên lên tới đỉnh đồi núi.
Đàn tế Trời Đất tọa lạc ở trên đỉnh đồi núi nhất, gồm có 3 tầng, tầng hơn với lịch sử hình tròn được gọi là Viên Đàn. nơi này mang con đường kính lên tới 27m, tượng trưng đối với Trời. cùng chính giữa đó đã có một sập đá thường được biết đến chính là áng thờ Trời Đất.
Tầng thứ 2 tiết kiệm trên chính là Phương Đàn, đã có hình vuông, đại diện cho Đất và cũng đã nên các áng thờ các vị ngon thần linh theo quan niệm xưa giống thần mặt trời, mặt trăng, sông, núi… đến tầng cuối với lịch sử ở thấp bậc nhất cũng có hình vuông cùng có 4 lối đúng từ 4 hướng. hay là đó thường được biết đến chính là cổng tam quan phát triển đa dạng, hoành tráng nhưng khi đứng Nằm bên núi các du khách còn có thể nhìn thấy chiếc cổng này cùng lớp mái cong cong quen thuộc.
Chia sẻ khác: điểm du lịch ở quy nhơn | cẩm nang du lịch cù lao xanh
ko đơn thuần chỉ đã nên Đàn tế, nơi này mang các công trình, đền để tưởng nhớ công ơn thuộc về 3 người anh em Tây Sơn và chính là những người nào lính oai dũng của triều đại xưa. Đồng triều đại, nơi này cũng có đặt bản sao thuộc về Ấn lệnh nhà Tây Sơn, đưa tới về khách du lịch 1 cái nhìn chính xác cho văn hóa xưa.
tới đây, những khách du lịch ko đơn giản chỉ cảm nhận được ko khí hào hùng nhiều tự hào của những người con khu vực võ, mà cũng có thể cảm được phục vụ dòng chảy thuộc về lịch sử, hiểu rõ hơn đối với văn hóa lịch sử riêng có của đất nước.