Nói tới trung tâm Hà Nội người chúng ta sẽ nghĩ tới món ăn phong phú cũng như phong phú khiến cho khách du lịch đã đi nhưng vẫn còn nhớ mãi. Nền ẩm thực thủ đô Hà Nội được coi là vẻ đẹp truyền thống được gói trọn trong mỗi món ăn trong số đấy có rất nhiều nhà hàng buffet o ha noi vntrip.vn. dưới đây ta cùng nhau tìm hiểu các món ăn ngon của ẩm thực tinh hoa Hà Nội nha.
Các đồ ăn truyền thống :
Phở Hà Nội
Bát phở nóng hổii, húp xì xụp nước dùng ngon lành, đậm đà đem tới cho khách nhiều cảm xúc khi đến Hà Nội . Thịt được xắt lát mỏng, nấu tái chín thêm chút hành, chanh và bánh phở mỏng, dai, mềm . Một vài hiệu phở nức danh thủ đô mà du khách có thể đến thăm như phở Sướng ở Đinh Liệt, phở Lý Quốc Sư nằm cuối phố Nhà Chung, phở Bát Đàn, phở Thìn, mỗi nơi lại có cách nấu gia truyền mang hương vị riêng.
Bún thang
Bún thang là món truyền thống của người dân Hà Nội xưa. Tô bún thang vừa vặn, nguyên liệu món ăn cũng khá có đủ cùng bún nhỏ, thịt gà, trứng chiên, nấm hương . Nước dùng trong, ngon ngọt, thơm phức được ninh từ xương gà hoặc tôm, đồ ăn này có giá 50-60k .
Hơn thế nữa ở Hà Nội còn có những đồ ăn vặt như là :
Nem chua rán
Nem chua rán phải nếm thử lúc nóng mới ngon, được chế biến từ thịt, bì lợn thính gạo xay rồi sau đó nghiền, sau đó lên men bởi vì được ủ từ 2-3 hôm mà nem lúc chín có hương vị chua, ngậy thu hút, kết hợp cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột thì ngon hết xẩy
Nem rán chua được ăn cùng với nhiều hình thức trái cây ko giống nhau, song phổ biết nhất là củ đậu, dưa chuột, xoài… nếu như các bạn chỉ tận hưởng nem cùng vài đồ ăn kèm thì chừng 80.000 đồng là đủ cho hai người.
Nem lụi
Món này dùng nước tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường và được chế biến từ giò sống, nặn tròn sau đó xiên vô que tre đem nướng trên lò than, có lúc đập dẹp quấn vào cây sả để nướng, phía trên rắc lạc xay