Thủ đô Hà Nội không chỉ thu hút khách du lịch cùng các danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là “thiên đường ẩm thực” cùng các món ngon khiến cho bất cứ ai một lần tận hưởng cũng sẽ nhớ mãi. Ta cùng khám phá những món tại thủ đô nha.
Đọc thêm về món ăn ngon ở thủ đô Hà Nội : https://www.vntrip.vn/cam-nang/mon-ngon-ha-noi-14475
Bánh mì Hà Nội
Bánh mì Hà Nội là đồ ăn có cực kỳ lâu nay đời với các hình thức nguyên liệu phối kết hợp cùng nhau thí dụ như : thịt, pate, trứng …. Đây là món ăn không kén người ăn, cũng không hề dành riêng cho bất cứ đối tượng nào cả. Con nít, đến các người lớn tuổi cũng phát nghiền bởi vì đồ ăn này phù hợp với tất cả mọi người.
Phở
Phở thủ đô Hà Nội không biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực ko những ở điểm đến này, mà còn là 1 trong những biểu tượng ẩm thực Việt Nam. Là đồ ăn VN truyền thống tinh tế, đã gắn liền cùng con người Việt Nam từ rất lâu đời.
Bún riêu
Bún riêu chính là món ăn khá quen thuộc tại khu vực khu vực miền bắc. Bún riêu trung tâm Hà Nội vẫn mang 1 hương vị vô cùng đặc biệt mặc mặc dù dù không có nhiều đồ ăn so với bún riêu cua ở phía nam. Vị ngọt thanh của cua, vị chua chua của cà chua với hình thức nước dùng thơm ngọt không thể bị pha lẫn, bún riêu cua đã để lại ở trong lòng du khách 1 ấn tượng vô cùng khó tả.
Món phở cuốn Ngũ Xã
Nhắc đến phở cuốn, người dân Hà Nội liên tưởng đến ngay Ngũ Xã, con phố nhỏ nằm khuất sau hồ Trúc Bạch. Bánh phở mỏng nhưng không nát cuốn cùng thịt bò xào, rau sống. Nước chấm cay cay mặn ngọt, cho thêm vài lát đu đủ ăn kèm ngon miệng.
Bên cạnh đó, quán có món phở cuốn chiên được rưới thịt bò xào, rau cải thêm chút tiêu.. Các bạn hãy ghé thăm các hiểu phở cuốn có tiếng tại Ngũ Xá ví dụ như Hưng Bền, Hương Mai để thưởng thức bánh phở giòn tan, rau ăn cùng bò xào thơm, mềm