hữu dụng cong dung cua dong trung ha thao doi voi tre em . LH: 0938 909 901

Đông trùng hạ thảo dành cho trẻ em

Theo luận điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên nên có thể phù hợp với toàn bộ mọi người, từ trẻ em đến người lớn, người già và chữa được bách bệnh...Tuy nhiên, bây giờ, đa số bà mẹ quan tâm tới vấn đề: "Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em, nhất là với trẻ biếng ăn hay không?". Liệu đông trùng hạ thảo có thể cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ?Vậy đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em hay không ?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì đông trùng hạ thảo dùng được cho cả nam lẫn nữ, tuổi từ 12 trở lên nghĩa là trẻ em hoàn toàn có thể dùng được đông trùng hạ thảo. Không những rất tốt cho người lớn tuổi, hay mệt mỏi, đau nhức, mà đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ tốt cho trẻ em biếng ăn, suy nhược, chậm phát triển. Trẻ em bị hen suyễn, bị ho hay sức đề kháng kém, cần phục hồi sau những đợt ốm yếu thì cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường thêm.

Trẻ em có thể dùng đông trùng hạ thảo nhưng tránh lạm dụng dược phẩm này, đặc biệt trẻ từ 5 tuổi trở xuống bởi theo luận điểm của đông y là cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng. Nếu tiêu dùng đúng liều lượng thì tốt nhưng nếu lạm dụng thuốc bổ như đông trùng hạ thảo cho trẻ em thì sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ phát triển thành nóng hơn.

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý hiếm, hoàn toàn có thể dùng cho trẻ em, nhưng cần phải biết được cách dùng và liều lượng đối với từng thể trạng người. Chú ý tránh sử dụng ồ ạt hay quá liều gây những hậu quả không tốt.

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược rất quý hiếm và khó khai thác từ thiên nhiên. Có tác dụng cực kỳ tốt cho cơ thể , vị thuốc này có tác dụng rất tích cực đối với các bệnh nhân bị ung thư, liệt dương yếu sinh lý, di tinh, đau nhức cơ thẻ, ho hen, thận hư, khử độc cơ thể… Mặt khác dùng đông trùng rất an toàn có bất cứ một tác dụng phụ nào đối với cơ thể con người

Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Trẻ em cũng có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo khi có sự chỉ định của bác sĩ, nhất là trong các trường hợp trẻ có bệnh lý hoặc thậm chí không có bệnh tật gì nếu có điều kiện dùng Đông trùng hạ thảo lượng phù hợp cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Với trẻ nhỏ, có lẽ đông trùng hạ thảo dạng nước sẽ tiện dụng hơn cả và nên được phân chia thành các giai đoạn tiêu dùng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
Cách dùng đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ

Lưu ý, tất cả phải được sự cho phép và chỉ dẫn của bác sĩ, các bà mẹ không nên tự ý mua Đông trùng hạ thảo về cho con sử dụng.