Khánh Hòa chắc hẳn là 1 trong các địa phương nổi bật ở vùng đất miền Trung. đặc biệt là về du lịch thì chắc hẳn ở đây đã vô cùng trứ danh với những du khách rồi. nếu đã thăm thú hết Nha Trang tuyệt đẹp, các bạn hãy ghé qua thành phố Cam Ranh và tới thăm Chùa Ốc – một kiến trúc cực kì thú vị ở ở đây nhé!

Chùa Ốc hoặc còn đã được biết đến với lịch sử tên gọi là chùa nhờ Vân hay là chùa San Hô. tuy nhiên tên gọi quen thuộc nhất vẫn thường được biết đến chính là Chùa Ốc bởi hệ thống cực kỳ đặc biệt ở tại đây. Ngôi chùa tọa lạc ngoài con đường ¾ thuộc về thành con đường Cam Ranh – 1 thành Phố khác riêng có của Khánh Hòa hơn thành phố Nha Trang. nếu bắt đầu đi bởi Nha Trang tỉnh Khánh Hòa thì ngôi chùa này cách Nha Trang Khánh Hòa chừng 60 km nên các du khách có thể đi về đúng khoảng thời gian cùng với đảm nhiệm cùng chuyến đi trung tâm thành phố Nha Trang của mình.
Chùa Ốc từng được xây lên bởi năm 1968 hay là vì chính tay các nhà sư tại đây hình thành lên. không ví như cùng các ngôi chùa khác nhưng mà bạn đang tiếp tục thường hay thấy, vùng đất này từng được xây lên lên nhờ những viên, tảng san hô xếp chồng lên nhau. hay là cùng đó chính là vô số các mảnh vỏ ốc, vỏ sò được gắn lên, hình thành nên một khối lối kiến trúc đậm hơi thở của bờ biển, giống như tiếp tục lạc vào địa danh thủy cung ở dưới đáy bờ biển.
tháp ốc tại đây có 3 tầng với Khu đường kính lên tới trên 9m. hoặc là điểm đặc thù hàng đầu chắc hẳn tại đây hoàn toàn không sử dụng bê tông cốt thép để xây lên lên cùng sử dụng những phiến đá, san hô đã chết để làm thành tường. không chỉ thế là những vỏ sò, vỏ ốc hình thành nên những hoa văn trang trí cầu kì, đầy công phu cùng với đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo rất. trên thế nữa, cách thức xây dựng tại đây cũng chẳng phải chính là vô tình là đều chính là các sự sắp đặt nhiều ý nghĩa thuộc về những vị ngon trụ trì vùng đất này. Theo Thượng tọa yêu Hồng Danh giải thích thì lòng tháp hình tròn đồng tâm, 8 cửa thể hiện đối với Khu đường khai mở rộng phát triển.
Gợi ý thêm cho bạn: hình ảnh tháp trầm hương nha trang | tham quan viện hải dương học nha trang
Bên cạnh khối phong cách kiến trúc lạ, các khách du lịch tới Chùa Ốc cũng thường hiếu kì đối với 18 tầng địa ngục vùng đất này. Đây là 1 con đường hầm dài chừng 500m cùng với từng tầng mô phỏng 1 hình phạt địa điểm địa ngục, thể hiện sự răn dạy tới con người. Đường hầm này không chỉ gần co mà còn tối om, khách du lịch tham quan phải sử dụng đèn pin để đi tiếp, đưa đến cảm giác rùng rợn trong chất địa ngục. Đi hết Đường này, khách du lịch cũng có thể đến được địa điểm tươi sáng trên, vào gần như điều răn dạy của tượng Phật.