tỉnh Phú Yên thường được biết đến là 1 mảnh đất rất tiềm năng để phát triển du lịch và nghỉ dưỡng vì vô số các khung cảnh tự nhiên hoang sơ cực đẹp cùng các nét văn hóa giản dị truyền thống. trong đấy, các món ăn ở đây dường như cũng phần nào thể hiện được nét riêng ở vùng đất này. Đặc biệt, món chả dông mới lạ đã trở thành 1 điểm sáng tại nền ẩm thực Phú Yên.

cùng những khách du lịch đã tới Phú Yên thì có lẽ đều được giới thiệu về món chả dông lạ. Nhìn bên ngoài nó không khác gì các loại chả, nem rán của khu vực miền khác, nhưng mà nó đặc thù ở phần thịt nhân bên đúng. chắc hẳn tất cả đều biết đến món chả, nem rán tại người bắc bộ qua phần nhân thường được biết đến chính là thịt heo băm không lớn hoặc đặc sắc trên là nem cua, nem nhân thịt gà. Còn trải qua lịch sử nem rán của tỉnh Phú Yên thì nó lại có phần nhân chế biến thành từ thịt thuộc về loài dông – một kiểu động vật đã có hình dáng bên ngoài quanh ví như trải qua con kỳ nhông.
nếu lần đầu trải nghiệm trông thấy con dông này, đảm bảo sẽ đã có nhiều người thắc mắc chính là sao lại cũng có thể ăn từng được phần thịt ở nó đúng không? tuy nhiên không nên vội sợ hãi do hình dáng đã nên chút đáng sợ ấy nhé vì thịt thuộc về loài động vật này đã có dư vị không kém gì những món thịt heo, những miếng gà xé nhưng khách du lịch vẫn còn thường hay ăn đâu.
Dông thường hay sinh sống ngoài các cồn cát cùng với cồn cỏ ở ven bờ biển cùng với đào hang xuống sâu bên dưới cả tâm hồn cát. bởi thế để còn có thể bắt được chúng, người ta phải dùng cuốc xẻng đào thật sâu đối với đến đáy qua thuộc về cái hang đó thì mới cũng có thể bắt được chúng. bên cạnh đó nếu không muốn đào cát, thì người bắt dông còn có thể đặt bẫy trước cửa hang rồi sau đấy chờ chúng bị mắc vào bẫy chính là đã được. nếu như có nhu cầu nếm thử nhịp sống dân giã một tẹo thì bạn còn có thể xin những ai dân nơi này cho theo đi bắt dông cùng nhé! chắc chắn đây cũng sẽ thường được biết đến chính là một nếm thử cực kỳ thú vị đấy!
Có thể bạn chưa đến: cảnh đẹp phú yên trong phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh | phượt cao nguyên vân hòa
Thịt dông để chế biến thành chả phải được nấu hoặc rửa thật sạch với lịch sử rượu trắng bởi nếu không rửa kĩ nó sẽ để lại mùi tanh khó chịu, gây tác động đến món chả dông nhiều hấp dẫn. sau đấy thịt dông sẽ từng được băm nhỏ ra và trộn đều với lịch sử các kiểu mắm muối gia thơm ngon cùng cả nấm mèo, bánh thảo rồi sau đấy cuốn đúng bánh tráng hoặc là rán vàng lên.
lúc ăn chả dông, thực khách cũng có thể cảm được tận hưởng cái vị giòn rụm ngầy ngậy thuộc về miếng chả và thường được biết đến chính là hương vị thơm bùi đặc điểm ở thịt dông. đơn giản chỉ cần thưởng thức một lần thôi cũng đủ làm khách du lịch phải say đắm ko quên được món đặc sản món ngon quyến rũ này.