Nhắc tới du lịch miền Trung, có lẽ vùng Phú Yên vẫn còn chưa nổi bật hơn so với những thành phố nổi tiếng như Đà Nẵng và Nha Trang. thế nhưng, nó vẫn thu hút được khá nhiều du khách đến đây để du ngoạn khám phá các phong cảnh hoang sơ, tuyệt đẹp tới nức lòng người. ngoài ra, tỉnh Phú Yên cũng thu hút khách du lịch do các món ăn ngon giản dị. trong số đó, bò 1 nắng chính là 1 món ăn vặt khá dân dã nhưng lại đã được những khách du lịch ưa thích hàng đầu nơi này.

nói chính xác ra thì ở tỉnh Phú Yên, bò một nắng chính là một món hương vị khởi hành từ vùng đất sơn cước Sơn Hòa. hoặc là đồng nghĩa trải qua lịch sử điều đó là để mua đã được hình thức thịt bò một nắng vị thơm ngon bậc nhất thì bạn nên đến vùng Sơn Hòa và tìm mua món đặc sản chính gốc Sơn Hòa này. bởi vì lẽ đã nên điều đó chính là vì thịt bò 1 nắng chính gốc Sơn Hòa thì đã được nấu thành bởi chính thịt bò thuộc về những con bò ngoài đồng cỏ ở đây. các con bò này đã được thả rong trên những cánh đồng thuộc về vùng núi này nên thịt chúng săn chắc hay thơn thơm ngon ngoài so trải qua lịch sử những con bò nuôi theo hình thức công nghiệp để lấy thịt.
không chỉ cầu kì chính từ nguyên liệu chính, để làm thành nên 1 mẻ thịt bò một nắng hấp dẫn cũng cần phải có 1 quy trình tỉ mỉ hoặc khéo léo. đặc trưng để cũng có thể chế biến thành được món thủy sản này thì người thợ hoàn toàn phải chế biến bằng tay chứ ko hề đã có thứ máy móc sang trọng nào hỗ trợ. Thịt bò sau khi từng được lựa chọn lọc thì từng được ướp hay các thứ dư vị ở người dân vùng đất này. những thứ gia ngon đó không phải chính là kiểu gia ngon cầu kì thường hay thấy trong những căn bếp sang trọng, nhưng nó thường được biết đến chính là những kiểu nguyên liệu truyền thống, đã được làm ra nhờ thiên nhiên, đưa tới cho món ăn các mùi vị chân thực nhất.
Sau lúc đã được tẩm ướp cực kỳ đủ thì yếu tố quyết định sự thành công về món ăn này nằm tại việc phơi và sấy phô. khi thực ngày nay công đoạn này, người nấu bắt buộc phải trông coi cẩn thận và canh thời gian để lật mặt thịt để chắc chắn chúng được phơi khô đều mà vẫn giữ đã được vị ngọt cùng mềm dai đối với mỗi thớ thịt.
Chia sẻ khác: đầm ô loan phú yên | khám phá đặc sản phú yên có gì
trải qua bao thời điểm, bò một nắng vẫn luôn thường được biết đến chính là một món đặc sản món ngon hấp dẫn du khách top đầu ở Phú Yên. Nó dường gần như đã trở thành 1 điểm nhấn đối với nền ẩm thực ở đây. nếu như cũng có thể, bạn hãy ăn món ăn này hoặc là muối kiến vàng, một thứ muối đậm chất Phú Yên nhé!