Cách trung tâm Hà Nội 60 cây số về phía Tây Bắc, quần thể chùa tây thiên chính là địa điểm ẩn chứa cái đẹp của văn hóa tâm linh kết hợp cảnh sắc nên thơ tuyệt đẹp. Nếu bạn đang lên dự định thăm Tây Thiên, mời các bạn tham khảo những chia sẻ cũng như các thông tin hữu ích dưới đây để có 1 hành trình thuận lợi cũng như quyến rũ.
Đọc thêm về thien vien truc lam yen tu
Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên cách trung tâm Hà Nội 60 cây số, các bạn có thể đi đến Tây Thiên gói gọn trong 1 ngày, hay hai hôm, nếu như kết hợp đi phượt Tam Đảo, vô cùng phù hợp để đi trong ngày cuối tuần.
Nhìn từ xa, khách du lịch đã bắt gặp Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc nhóm thiền viện Trúc Lâm Yên Tử cũng là một trong các thiền viện lớn nhất của nước ta. danh thắng Tây Thiên cổ tự ở kế bên khu vực Thiền viện. Đây là điểm đến đào tạo về Phật giáo một cách có bài bản, góp phần Phật giáo nước ta kết hợp với các dòng Phật giáo thuộc những nước khác, phát triển cả về độ rộng cũng như bề sâu cũng như trở thành một trong các điểm đến phát tích cổ nhất thuộc Phật giáo nước ta.
. Đại Bảo tháp Tây Thiên đã được xây dựng ba tầng, cao tới 37m .
Khu vực Tây Thiên cổ tự
Đền Thỏng, hay còn gọi là đền Trình chính là Điểm dừng chân tiếp theo của du khách tại Tây Thiên. Đền Thỏng được coi là “cửa ngõ” đưa lên khu vực có tên đền Thượng trên đỉnh núi .
Các bạn sẽ đến đền Cậu sau khi qua đền Thỏng. Nghe kể có 1 điểm là địa điểm “Cậu” ngự lại thu nhận và nuôi quân để đi theo phục tùng Quốc Mẫu, là khe Trường Sinh. Ngôi đền đã được sửa vào năm 1993. Du khách lên đền Cậu để mong ước tốt đẹp về mặt tình duyên và để cầu nhiều thứ thuận lợi.
Món ngon ở Tây thiên
Ngọn su su, gà đồi, lợn mán…là ẩm thực tại Tây Thiên các bạn không nên bỏ qua. Thưởng thức ngọn su su xào kèm tỏi, xào với bò hay luộc, ngoài ra khách du lịch có thể làm quà. Lợn cỏ với giá khoảng chừng 300k/kg được chế biến thành các đặc sản ngon như tiết canh, luộc nướng. Gà quê thịt chắc, thơm ngon được nấu nướng thành ẩm thực như: Gà đồi rang muối, gà đồi hầm, gà đồi rang hành, đặc biệt là là món gà đồi nướng với đất ngon tuyệt cú mèo