Tỉnh Ninh Bình vào các năm gần đây vươn lên thành một địa chỉ sáng về ngành du lịch không chỉ của VN mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch ngoại quốc đến nơi đây khám phá mỗi năm. Hầu như tất cả khách du lịch tới tỉnh Ninh Bình đều không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp dịu dàng nên thơ tuy nhiên cũng cực kỳ kì vĩ cùng hàng loạt các danh lam thí dụ như Tràng An, Tam Cốc- Bích Động, đầm Vân Long,…
Đầm Vân Long - Ninh Bình
Đầm Vân Long nằm ở địa phận Ninh Bình, nằm cách Hà Nội chừng 90 cây số song lại sở hữu những không gian khác biệt hoàn toàn so với trung tâm Hà Nội. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất miền bắc, cùng 1 hệ sinh thái phong phú cũng như độc đáo. Đặc biệt, đây chính là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, rất phù hợp để tới ngắm nghía cũng như tham quan, hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng.
Đọc tiếp thông tin du lịch đầm Vân Long - Ninh Bình ở : https://www.vntrip.vn/cam-nang/dam-van-long-34809
Hang Múa
Ở ngay dưới ngọn núi Múa, hang Múa thuộc khu quần thể khu địa phận tỉnh Ninh Bình. Đến đây, khách du lịch được thả hồn vào quang cảnh dân dã và chìm đắm trong không gian tự do giữa đất trời.
Các bạn sẽ có thể thử độ dẻo dai của mình khi trèo lên đỉnh lúc đến Hang Múa. Vượt gần 500 bậc thang dốc, và từ trên đỉnh núi ta cũng có thể ngắm hết toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc cùng các cánh đồng bạt ngàn, xanh mướt.
Chặng đường leo được xây dựng bậc thang đá vô cùng dễ dàng. Từ chân núi, các bạn sẽ tốn khoảng 20 ph để lên đỉnh núi, nếu như trời nắng, nên dùng mũ cũng như nước uống. Leo đến đỉnh Ngoạ Long, khách sẽ có cơ hội được trông thấy những cảnh sắc vô cùng tráng lệ và nên thơ của khu vực đất Tràng An Ninh Bình.
Danh thắng Tràng An
Là 1 trong những khu thăm quan di lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình , Tràng An được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa cũng như di sản thiên nhiên thế giới bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, siêu đẹp. Khung cảnh nơi này được làm nên từ nước sông chảy qua những núi đá vôi, hình thành nên những hang động tự nhiên huyền ảo.
bạn có thể tham quan các hang động với những cách gọi đặc biệt mang nghĩa riêng ví dụ như: hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu, hang Địa Linh..., ngồi thuyền lướt nhẹ qua các ngọn núi, chiêm ngưỡng làn nước trong xanh khi đến nơi đây.