Là khu vực núi hướng Tây của khu vực miền bắc, Tây Bắc gồm sáu thành phố Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Đây là điểm đến sở hữu các cung đường núi rất khó đi nhất nhì ở Việt Nam vì sự hiểm nguy luôn đến bất kỳ lúc nào. thế nhưng, vùng Tây Bắc lại hấp dẫn bất kể ai bước chân đến vì phong cảnh thiên nhiên kì vĩ chạy dài bất tận đến khó tả.
Xem thêm tin tức về nơi đi bụi ở vùng Tây Bắc : https://www.vntrip.vn/cam-nang/5-cun...dan-nhat-11203
Hoa tam giác mạch
Ở Hà Giang nét đặc thù nổi bật đó là các cánh đồng hoa tam giac mach. lúc mùa hoa tam giác mạch về, vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới. chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…là các nơi có nhiều loài hoa này, du khách có thể ngắm nghía khi đến Hà Giang
Mai Châu
Thung lũng Mai Châu là điểm đến ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ ưa thích nét đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi nằm tại phía Tây thuộc Hòa Bình, tiếp giáp huyện Mộc Châu của Sơn La.
Tuy ko có nhiều điểm đến khám phá du lịch thú vị như “người hàng xóm” Mộc Châu, song thung lũng Mai Châu vẫn hấp dẫn rất nhiều du khách cũng như phượt thủ do vẻ đẹp thơ mộng, ko khí trong lành dịu mát, văn hóa phong phú, phong phú cũng như nét ẩm thực đặc trưng
Mộc Châu
Vùng đất Mộc Châu đầy thơ mộng thu hút rất đông du khách đổ về đây thăm quan. cùng chặng đường đi thuận tiện, nơi này được tự nhiên ban tặng rất nhiều điểm đến khám phá hấp dẫn vì vậy nơi đây trở thành địa chỉ khám phá ko thể bỏ qua đối cùng dân phượt.
Thung Lũng Mường Hoa - Sapa
Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa chừng 7 km về phía Đông Nam. Để tới thung lũng Mường Hoa các bạn đi từ thị trấn Sa Pa, đi qua một con đèo men theo dãy núi cao là đến. Đặc biệt ở nơi đây có bãi đá cổ khắc nhiều hình ko giống nhau, nằm giữa cỏ cây cũng như những thửa ruộng bậc thang của người dân. Các hình vẽ, những ký tự kỳ lạ tới ngày nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa được khắc ở trên hàng trăm tảng đá sa thạch. Hiện nay, khu chạm khắc này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việtlà di sản độc đáo của người dân Việt cổ, đã được xếp hạng di tích quốc gia. tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 14 km, đi qua các thị xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào cũng như kết thúc ở Bản Hồ.
Đọc tiếp tin tức tham quan du lịch nóng hổi nhất ở tại: http://dulich.dantri.com.vn/