Hà Nội không những đẹp bởi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ví dụ như: Phố Cổ, Chùa Một Cột, Hồ Gươm, mà thủ đô mang trong mình một thiên đường ẩm thực lý tưởng mà khách du lịch nào mặc dù đi đến hay đi về đều phả nhớ mãi những món ăn đó. sau đây chúng ta với tìm hiểu 1 vài đồ ăn ngon ở Hà Nội nha
Xem tiếp thông tin về các đồ ăn ngon tại Hà Nội : https://www.vntrip.vn/cam-nang/mon-ngon-ha-noi-14475
Món bún đậu mắm tôm
Đây là món ăn gần gũi cùng đời sống của cư dân trung tâm Hà Nội, Cái tên của món ăn đã dễ dàng cho du khách cảm thấy được sự phối kết hợp hài hòa giữa bún đậu cũng như mắm tôm. Chả cốm món đặc sản của thủ đô Hà Nội, đậu phụ rán vàng, thịt chân giò, nem rán, dồi, lòng lợn là những thức ăn có trong một “mẹt” bun dau mam tom mà du khách sẽ thấy. Chỉ thưởng thức một suất bún đậu mà thôi, du khách có thể cảm thấy mình sẽ có 1 bữa ăn ngon miệng, rẻ cũng như no căng.
Nem Chua
Món nem chua số 10 phố Ấu Triệu. Địa điểm này cực kỳ giản dị mặc dù có tên là quán ăn. Bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những miếng khay để trên ghế nhựa kê liền sát nhau và đặt ở một phía của ngõ để ko lấp đường đi.
Món nem lụi
Quán nem lụi tại Phan Huy Ích. Nem nắm tròn sau đó ghim dẹp quanh thân sả rồi nướng, có lúc ghim vào xiên gỗ rồi đem nướng bằng than, có nguyên liệu từ giò sống. Món này chấm nước tương đậu pha cùng gan xay bột, đun lên rồi nêm vào chút đường vô cùng hấp dẫn.
Lòng nướng
Tại khu Gầm Cầu có lòng nướng. Mỗi lúc muốn ăn món nướng, giới trẻ lại nghĩ đến đồ nướng Gầm Cầu. Ở đây có khá đa dạng những kiểu nguyên liệu. Để làm nên chút đặc sắc, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng vì vậy khi thưởng thức cũng thấy lạ miệng.
Phở
Là món ăn VN truyền thống tinh tế, đã gắn liền cùng con người VN từ biết bao đời. Phở thủ đô Hà Nội chẳng biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực ko chỉ tại địa điểm này, mà còn là một trong số những biểu tượng ẩm thực VN.
Xem tiếp tin thăm quan du lịch mới nhất tại: http://dulich.dantri.com.vn/