Mỗi khi đến 1 địa điểm du lịch bất kì, các khách du lịch không chỉ muốn được nhìn ngắm các khung cảnh tuyệt đẹp hoặc nếm thử những món ăn địa phương, mà bọn họ còn muốn tìm mua 1 số món đồ đặc sản và đưa về dành cho gia đình hoặc để đánh dấu về chuyến du lịch. Bởi thế, bài viết về đặc sản phú yên mang về dưới đây có thể giúp các bạn ko còn phải tiếp tục lo lắng về quà cáp nữa, mà chỉ cần phải thoải mái tận hưởng điểm đến bình yên ấy thôi nha!
Bò 1 nắng – muối kiến vàng

Nếu Nha Trang nổi tiếng cùng món mực một nắng ngon ngọt thì ở Phú Yên lại vang danh với món bò 1 nắng thơm đậm đà. Phần thịt để làm thành bò một nắng đều là thịt thăn cũng như thịt bắp đùi nên sẽ đưa tới cảm giác giòn dai chứ ko tạo cảm giác khô cứng như phần nạc. Muốn làm ra món đặc sản này, quy trình sấy khô rất cẩn thận nên giá cả của chúng cũng có chút cao, ở vào chừng từ 500 ngàn đến 600 ngàn 1kg thịt bò khô. Nếu muốn thưởng thức món ăn một cách hoàn hảo nhất, bạn nên chấm chúng kèm với muối kiến vàng, một loại muối đặc biệt vừa có vị mặn, vừa mang vị chua chua bởi chính những con kiến.
Cá ngừ
Dường như Phú Yên cực kỳ được ưu ái lúc sở hữu vùng biển với đa dạng những kiểu hải sản nổi bật hấp dẫn khách du lịch. Trong đấy, món cá ngừ tại đây luôn được nhiều du khách ưa chuộng do sự tươi ngon của chúng. Với mục đích phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch, thịt cá tươi cũng được làm thành mỗi bịch nhỏ được hút chân ko cũng như bảo quản cẩn thận để du khách có thể mua làm quà.
Hải sản khô
Nhờ có thuận lợi là một tỉnh sát biển nên hoạt động phần lớn của dân nơi này là làm nghề đánh bắt. Ko chỉ buôn bán các loại hải sản tươi, người ta còn chế biến thành những loại hải sản khô, để tiện lợi cho bảo quản dùng thường nhật, vừa là một hình thức đặc sản hấp dẫn để du khách mua về làm quà.
Rượu Quán Đế
Nếu các bạn đã có những món đặc sản trên đây thì có lẽ ko thể bỏ lỡ một tẹo rượu để lai rai rồi nhỉ! Rượu này đã từng là thứ đắt giá để biết lên vua thần nên cũng có tiếng tăm nổi danh trong vùng. Chắc chắn bố bạn cũng như các bác ở nhà sẽ không thể ko thích thứ đặc sản thu hút này đâu!
Hi vọng là các bạn có thể tìm mua được những món quà ưng ý để làm quà cho gia đình nha!
Nếu bạn vẫn băn khoăn về điểm đến thăm quan tại Phú Yên thì bọn mình gợi ý khám phá ghềnh đá đĩa phú yên ở đâu nhe! Đó là một địa danh cực kỳ nổi tiếng ở Phú Yên cũng như đảm bảo nó sẽ ko làm cho các bạn buồn chán đâu!