1. Dông cát

Dông cát là tên của 1 loài bò sát sống tại các đụn cát, thân hình thon dài giống thằn lằn, loài này rất nhanh nhẹn cũng như chỉ sống tại địa điểm mang trong mình thời tiết nắng nóng. tại Phan Rang, dông cát được chế biến thành cực kỳ nhiều món như: gỏi dông, cháo dông, dông nướng, dông bằm xúc bánh tráng, lẩu dông lá me… Thịt dông làm món gì cũng ngon, dai dai, và cả vị ngọt song có lẽ ngon đặc biệt là dông nướng muối ớt. Tắm biển xong mà cùng các chiến hữu nhấp ngụm bia cũng như nhấm nháp dông nướng xả ớt thì không gì bằng.


2. Mực một nắng

Đây là món ăn ngon hàng đầu tại Phan Rang. Gọi chính là mực một nắng bởi vì sau khi được đánh bắt theo, mực hãy còn tươi rói, và chỉ phơi độc nhất sở hữu một lần nắng. Mực của Phan Rang vô cùng mới lạ, mang trong mình vị thơm, mềm và ngọt rất riêng của biển Ninh Thuận.

Họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực ống, mực tuộc, mực lá, mực ghim… nhưng chỉ có mực ống mới được chọn để khiến món ăn mực một nắng ngon. Để con mực được ngon thì công đoạn phơi mực rất kỳ công cũng như tỉ mỉ. Phải phơi làm sao cho ngoài con mực đã ráo hẳn song bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, lúc nướng, mực vẫn gìn giữ độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo.

3. Cơm gà Phan Rang

Quảng nam cũng sở hữu món ăn cơm gà song cơm gà Phan Rang lại có cái đặc biệt riêng. Ngay từ khâu trang trí đã mới lạ khác, hầu được hết mọi chỗ thì thịt gà sẽ được xé nhỏ bày biện tới dĩa cơm còn tại cơm gà Phan Rang thì cơm sẽ được dọn riêng tách riêng với thịt gà.Miếng thịt gà được chặt vừa ăn và gà cũng được chọn chính là con gà mới đẻ một lứa thì thịt mới thơm cũng như dai.

Tin liên quan: công viên vinhomes central park, công viên gia định ở đâu

4. Bánh xèo, bánh căn

Về đêm đang dạo gần Phan Rang mà lỡ có đói bụng, hãy ghé thăm chặng đường Quang Trung hoặc Ninh Yên để lót dạ bằng món ăn bánh xèo, bánh căn độc đáo chứa đậm đà hương vị của biển nhé!

Bánh xèo Phan Rang mang trong mình thể ăn no mà không thấy ngán. Bánh được đổ trong chiếc khuôn làm bánh bằng đất nung chứ không phải được đổ trong chảo nhôm. khi đúc người đầu bếp chỉ cho vào một lượng nhỏ dầu để giòn và ko làm cho mất đi độ dẻo dẻo của bánh. nếu như bánh xèo ở Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng thường làm cho với nhân thịt heo và tôm thì tại Phan Rang người ta lại lựa chọn mực và tôm làm cho nhân. Khuy xuống, trong cái se lạnh của phố biển, cùng khám phá món bánh xèo bên bếp lửa hồng quả chính là ấm tình.

5. Thịt dê

Thịt dê chính là món truyền thống của người Chăm, thịt được tẩm ướp gia vị truyền thống khiến cho hương vị mới lạ, đậm mùi sả riềng. có 3 món ăn khiến cho từ thịt dê ưa chuộng tại đây chính là dê luộc, nước súp thịt dê ăn kèm rau sống, cà ri dê ăn cùng bún. nếu như bạn muốn ăn món thịt dê thì mang trong mình thể lên tháp Pôsanư, vừa được chiêm ngưỡng ngọn tháp cổ kính vừa được đãi món thịt dê truyền thống của đồng bào Chăm.