Pù Luông thiên đường giữa đại ngàn, níu chân du khách những người thích xê dịch. Ngắm nơi đây mùa lúa chín, một bức tranh thiên nhiên bắt mắt và thu hút. Vậy, những lý do gì khiến cho du khách đặc biệt những người yêu thích phượt lại lựa chọn nơi đây là điểm đến hấp dẫn.


Vẻ đẹp Pù Luông

- Thời điểm lý tưởng để ngắm Pù Luông mùa lúa chín: Cuối tháng 5 đầu tháng 6 khi bắt đầu cánh đồng lúa đã ngả màu vóng óng, nếu nhìn từ trên cao xuống, bạn sẽ ngạc nhiên với cảnh sắc lúc này, bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, bát ngát kèm theo đó là sắc vàng.
- Con đường đã trải bê tông đẹp đẽ. Đẹp đến nỗi thời gian vừa qua khi đi lại con đường này, tôi tuyệt nhiên không còn tìm thấy những bóng dáng ngày xưa đâu nữa, lục mọi ký ức cũng không thấy đâu về cái thời gian khó khi đi đường đất qua đây, bùn đất trét đầy giày, đầy bánh xe, những đêm chạy trên đường chẳng một bóng người.

- Bản Hang nằm sát với con suối Pưng nằm phía dưới thung nên từ trên cao có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh đẹp của bản làng.
- Xuôi theo con suối Pưng, những cánh đồng của đồng bào dân tộc Mường đang mùa gặt ngả mình bên dòng suối. Màu vàng ruộm chạy dọc hai bên suối, dẫn chúng tôi đến với bản Kho Mường. Bản có lác đác vài nhà làm du lịch, chỗ ăn ở khá thoải mái. Con suối Kho Mường chảy vắt ngang qua thung lũng, nước mát lạnh là một nơi tuyệt vời để quên đi những mệt nhọc trên đường.
- Những ngôi nhà sàn ẩn sau hàng cau, cọ, những thửa ruộng bậc thang trĩu hạt, những con suối trắng xóa ngang đường, vách núi đá vôi sừng sững với thảm thực vật dày, ken kín hiện lên dưới ánh nắng sớm trông vô cùng quyến rũ.
Pù Luông là một điểm đến thú vị với vẻ đẹp còn nét hoang sơ của thiên nhiên, và một cuộc sống êm ả trên miền biên giới. Một chuyến đi lý tưởng nên kéo dài khoảng hai đến năm ngày để bạn có thời gian nghỉ ngơi, thăm thú và trải nghiệm cuộc sống thú vị trong rừng già. Tháng 5 – tháng 6 và tháng 9 – tháng 10 là thời điểm đẹp nhất trong năm của Pù Luông

Xem thêm: đặc sản Quảng Bình