Du lịch Tam Cốc - Bích Động

Nằm ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Tam Cốc – Bích Động được gọi là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc, có nghĩa là “3 hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả 3 được hình thành bởi dòng sông Ngô Đồng đi xuyên qua ngọn núi.

Xem tiếp thông tin du lịch Tam Cốc Bích Động

Như là Tràng An, để đi khám phá Tam Cốc Bích Động, bạn cần phải đi bằng thuyền, theo dòng sông mộng mơ, nước trong vắt đến nơi đây để ngắm nghía tất cả 3 hang động. Phong cảnh Tam Cốc Bích Động nổi trội bởi vì sự kết hợp hài hòa của nước cũng như đá. các ngọn núi tại đây mang những hình dáng phong phú, nối tiếp nhau, từ ngọn này sang ngọn khác.

Tràng An - Ninh Bình

Tràng An là một trong số các khu tham quan nổi bật nhất của Ninh Bình. Cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp của nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới. Cảnh sắc nơi đây được làm nên từ dòng sông đâm xuyên qua những núi đá vôi, tạo thành các hang động tự nhiên kì ảo.

Xem thêm cẩm nang du lịch danh thắng Tràng An

tới Tràng An, khách du lịch sẽ được đi thuyền qua những ngọn núi đá vôi, chiêm ngưỡng làn nước biển trong xanhtới nơi đây, khám phá những hang động với các cách gọi đặc trưng mang nghĩa riêng như: hang Tối, hang Sáng, hang Địa Linh, hang Nấu Rượu…

Du lịch Tuyệt Tình Cốc

Nằm ở mảnh đất cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) ,động Am Tiêm ẩn mình giữa lưng chừng núi được giới trẻ đặt tên là Tuyệt Tình Cốc Việt Nam và được gọi là "thiên đường dưới hạ giới"

Với cảnh quan huyền bí, địa hình Đặc biệt đậm chất kiếm hiệp, ví là một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử thú vị,động Am Tiên sẽ khiến cho say lòng bất cứ ai ghé thăm.

nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư,động Am Tiên được tương truyền ở đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng để trừng trị kẻ có tội đã dựng pháp trường ở đây và nơi đây cũng là nơi thái hậu Dương Vân Nga tu hành tới cuối đời mình trên một ngôi chùa.

Động Am Tiên tại lưng chừng núi, chặng đường di chuyển đến động khá hiểm trở, để lên đến động phải leo qua 204 bậc đá và vách núi. Nhiều nhũ đá giống hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen,cây tiền rủ xuống cùng những giọt nước. nơi đây có tên khác là hang rồng vì trông từ xa hang động có hình dạng giống như miệng con rồng.

Xem thêm tin tham quan du lịch hot nhất tại: http://dulich.dantri.com.vn/