1. Chè Mười Sáu – 16 Ngô Thì Nhậm


Đây chính là quán chè đúng vị Hà Nội xưa. Ra đời từ năm 1978 nên quán chè này có hình ảnh đẹp xưa cũ hơn nhiều những quán khác. Quán chỉ phục vụ một vài món chè quen thuộc như chè dỗ xanh, chè đỗ đen, chè bưởi…nhưng món ăn nào cũng sở hữu sức nổi tiếng kỳ lạ.Chè ở đây nổi tiếng nhưng rất ngon mà còn rẻ, chỉ 10k/ bát. điểm trừ duy nhất chính là quán khá nhỏ mà thực khách lại đông nên thường xuyên xảy ra tình trạng trọn vẹn nơi ngồi.


2. Chè BoBoChaCha – 92 Cửa Bắc


Chè Bobochacha nằm ở ngõ 92 Cửa Bắc, quanh ngay trường Phan Đình Phùng. Quán có thâm niên trên 10 năm và lý tưởng với 3 hình thức chè đen, trái cây cũng như trắng. Chè có vị vừa, thanh thanh và ko thêm đá thì vẫn mát và ko quá ngọt.


Diện tích của quá khả nhỏ, chỉ rộng tương đương 1 cái sân song quán cũng thuê thêm 2 căn nhà bên cạnh nhất định phải các bạn cũng ko phải lo về chỗ ngồi đâu nhé. thời điểm mở cửa của quán chính là tầm 14h- 18h, giá cả cũng tương đối phù hợp với học trò sinh viên, dao động thời gian 15k- 30k/ bát.

Tin liên quan: những địa điểm ăn vặt ngon ở sài gòn, sài gòn có những điểm du lịch nào


3. Chè chợ Nam Đồng


Đây chính là quán chè quen thuộc đối với những thế hệ 8x, 9x. tọa lạc trên chặng đường Hồ Đắc Di cũng như trong khu chợ Nam Đồng vẫn nên đến quán khá chật chội. Bù lại là món chè ở đây rất ngon. Chè tháu thập cẩm ở đây vừa ngọt mà lại mát, sở hữu đầy đủ sở hữu món thí dụ như khoai, chuối, ngô, lựu….Ngoài ra, hiện nay quán cũng phục vụ thêm các món như nem chua rán hay bánh bột lọc, thêm sự xem xét cho những buổi ăn chơi tụ tập. về giá cả cũng khá phải chăng, những món ăn mang trong mình giá trong khoảng 15-30k.


4. Chè Xoan – 29 Hàng Giấy


Chè Xoan là quán chè ngon hiếm hoi trong khu phố cổ. mặc dù không gian quán khá chật chội thế nhưng món chè của nơi đó thì ngon nức tiếng Hà Nội. Quán phục vụ rất là nhiều món chè ví dụ như chè sương sa hạt lựu, chè sấu, chè thái sầu riêng, chè xoan kem dừa, chè vani kem ý…


5. Chè Bốn Mùa – số 4 Hàng Cân


Chè Bốn Mùa cũng là quán chè truyền thống nổi tiếng tại Hà thành. Quán đã có tuổi thọ hơn 40 năm, bí kíp đông khách của quán chè này nằm tại mùi vị đặc trưng truyền thống bao năm ko thay đổi. Lượng khách của quán luôn sầm uất, phần đông là người dân sống gần khu phố cổ. Một cốc chè tại đây tùy loại có mức giá từ 15.000 – 25.000 Đồng.6. Xôi chè Bà Thìn
Ban đầu quán chè này chỉ chính là một hàng chè bán rong từ các năm 30 của thế kỷ trước, sau rất nhiều năm phát triển, nó đã trở thành một cửa hàng trên đoạn giao giữa Bát Đàn với Hàng Thiếc. món ăn nổi tiếng nhất tại đây chính là xôi chè được nấu theo hình thức truyền thống.