Trung thu lại sắp tới xung quanh, người người, nhà nhà lại đang chuẩn bị cho một cái Tết trung thu đoàn tụ. cũng như việc mua bánh trung thu ở đâu vẫn luôn là một sự quan tâm của không ít người. Với ngày càng nhiều các cửa hàng bánh trung thu hay những người nào cá nhân với công thức riêng thì sự chọn lựa của người tiêu sử dụng lại thêm khó khăn. Chúng ta cùng nhau tham khảo những tiệm bánh trung thu cổ truyền ở Hà Nội không bao giờ vắng khách nhé. Biết đâu các bạn sẽ có thêm chọn lựa mới cho cơ hội Tết trung thu này.Tin bài liên quan: cá lóc nướng trui, những địa điểm vui chơi ở gần sài gòn, https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/cam-n...-a-den-z-11401


Bánh trung thu Bảo Phương

Địa chỉ: 183 Thụy Khuê, Ba Đình.
Giá: 30.000 - 60.000 Đồng/chiếc.
Thương hiệu Bảo Phương vốn đã rất nổi tiếng tại Hà Nội. Tiệm bánh gia truyền này có những nét độc đáo khác biệt. họ cho thực khách được tận mắt chứng kiến những công đoạn để tạo ra mọt chiếc bánh. mỗi thao tác nhào bột, nặn bột, chia bột, chia nhân,... Điêu luyện hút hồn khách tham quan. các chiếc bánh được làm tinh tế từ những giai đoạn đầu, cho vào lò nướng đến giai đoạn đóng gói. Thực khách có thể cảm nhận được chất lượng thật sự của mỗi chiếc bánh mà mình ăn. do đó, từng mùa trung thu mỗi năm, tại đây luôn đông người xếp hàng dài mua bánh.

Tiệm bánh trung thu Ninh Hương

Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.
Giá: 55.000 Đồng/chiếc.
Là tiệm chuyên bán mứt sen, trà tẩm ướp hương sen, hương nhài song cứ tới sát rằm tháng 8 thì nơi đây cũng trở thành địa chỉ bán bánh Trung thu được nhiều dân phố cổ ưa thích. đa phần khách đã từng mua hàng ở đây đều có cùng một ý kiến: Bánh Trung thu Ninh Hương đúng chất truyền thống, vỏ thơm, nhân ngọt nhưng vừa phải, làm cho người già hay cả những người nào khó tính đều cảm thấy hài lòng.
Bà chủ tiệm bánh Ninh Hương cởi mở chia sẻ bí kíp rằng trong lúc những thương hiệu bánh công nghiệp hiện nay, dù phong phú với nhiều hình thức nhân thí dụ như đậu xanh, trà xanh, khoai môn... tuy nhiên tất cả chỉ khiến từ một thứ bột duy nhất rồi sau đó cho thêm hương liệu tương ứng, thì bánh Ninh Hương làm từ những kiểu đậu xanh, hạt sen... Xát nhuyễn thật, do đấy bánh không chỉ ngon mà còn có hương thơm tự nhiên, dễ chịu. Đó cũng là lí bởi bánh nơi đây chỉ có thể bảo quản được khoảng 7 hôm.

Bánh trung thu Bà Dần

Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh.
Giá: 40.000 - 75.000 Đồng/chiếc
Với cái tên nghe cực kỳ mộc mạc - Bà Dần, nơi đây là một trong các thương hiệu bánh Trung thu có tiếng từ rất lâu đời. Bản thân con cháu bà Dần - những người kế tục sự nghiệp của bà cũng tự hào cho biết: trước kia, khi nào có cơ hội lễ tết thì bà Dần mới khiến bánh nướng bánh dẻo cho người thân trong nhà thưởng thức hoặc đem đi biếu. song sau đấy nhiều bạn bè, xóm giềng khen ngon rồi sau đấy khích lệ, nhờ vậy bà Dần mới quyết định bán rộng rãi, tới nay thì đã thành thương hiệu mà hầu ví dụ như ai cũng biết giờ, và thứ bánh được mọi người yêu thích nhất ở đây là bánh dẻo đậu xanh trứng mặn.