Bún bò Huế là một món ăn dân dã của nhiều người dân Việt Nam, ko chỉ tại Huế mà còn ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này. song, đa phần mọi người lại không biết cách nấu món ăn này tuy nó không quá khó khiến. từng một người sẽ có ko giống nhau ở sự nêm gia vị cũng như những công đoạn trong quá trình nấu. Vậy hôm nay chúng ta cùng tham khảo cách làm cho cơ bản của món bún bò Huế nhé.Tin bài liên quan: nông trại cừu vũng tàu, bãi dứa vũng tàu êm đềm

Nguyên liệu

Nguyên liệu cơ bản bao gồm xương heo, giò heo, thịt bò nạm, sả, chả lụa, hành tây và bún. Gia vị gồm có mắm ruốc, ớt bột, muối, bột hạt điều, ngò gai cũng như rau quế. Rau sống ăn kèm có thể là mức giá, bắp chuối, rau muống và chanh.

Công thức làm
cách khiến nước dùng: Bắc nồi nước lên đun sôi, sau đó cho xương, giò heo, thịt nạm cũng như chút muối. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp nước dùng, phải vớt hết bọt để tránh làm cho hôi nồi nước dùng. sau đó vặn nhỏ lửa và ninh cho tới khi thịt chín. Để ý thịt chân giò tới khi chín thì vớt ra, cho vào nước lạnh để thịt vừa chắc lại thơm. Lần lượt tiếp đó vớt những thịt và xả ra. Tiếp đó nêm thêm mắm ruốc, đường, muối cũng như chút mắm để tạo nên nồi nước dùng đậm vị nhất cũng như hương vị của xứ Huế đậm đà.
cách khiến cho gia vị để tạo nên bát bún bò có màu đỏ đặc trưng: bắc chảo dầu nóng xào với sả băm nhuyễn, ớt bột, bột hạt điều.
Bước cuối để tạo nên một tô bún bò thơm lừng, khiến cho ngây ngất lòng người.
Bún được trần qua nước sôi trong vòng 3 giây cũng như đổ ra bát. Chan nước sử dụng nóng hổi từ nồi nước lèo thơm ngon. Vớt giò heo, thịt bò để vào, cho thêm chả giò, chả lụa, chút hành tây, hành lá để tạo lên độ hăng cho bát bún bò. Cuối cùng cho hỗm hợp gia vị để tạo nên bát bún bò có màu đỏ đặc trưng của xứ Huế.
Người thưởng thức món ăn có thể vắt thêm chút chanh, nêm thêm chút muối sao cho đúng với khẩu vị của mình. Ẳn kèm bún với rau sống để có một hương vị tham đạm cũng như ngon nhất.