Vườn quốc gia Pù Mát- địa điểm lý tưởng cho bạn hòa mình với thiên nhiên
Bạn đang muốn tìm một địa điểm để hòa mình với thiên nhiên nhưng bạn lại chưa biết đi đâu? Có một địa điểm tại Nghệ An vô cùng thích hợp để bạn đi nghỉ lễ hòa mình cùng với thiên nhiên để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau những ngày bộn bề của công việc và cuộc sống. Địa điểm mà bài viết đang muốn nhắc tới đó chinh là vườn quốc gia Pù Mát
1. Vị trí
Vườn quốc gia Pù Mát nằm ở sườn phía Đông của dãy Trường Sơn và trải dài trên ba huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An. Được thành lập vào năm 2002, vườn quốc gia có diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn lên đến khoảng 94.000 ha và vùng đệm 100.000 ha.
2. Có gì tại Vườn quốc gia Pù Mát
Khi đến với vườn quốc gia Pù Mát, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn vàncây cỏ, hoa lá nơi đây. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng từ những cây cổ thụ có tuổi thọ hàng ngàn năm cho đến những loại cây cỏ, rêu, địa y và các loại dây leo chằng chịt. Vườn Quốc Gia Pù Mát có rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn, nơi đây là nơi quần tụ của nhiều loài thú quý hiếm và muôn vàn các loại cây cối khác nhau.

Đặt chân đến Pù Mát, du khách không nên bỏ qua các thắng cảnh nổi tiếng như thác Khe Kèm, hang Ốc, bãi Mỏ Vịt, hoặc tản bộ trong rừng săng lẻ, rừng cây lùn ... vừa kỳ thú lại vừa hoang dã, chắc chắn sẽ đem lại cho khách du lịch những trải nghiệm vô cùng thú vị. Khách du lịch cũng không thể bỏ lỡ những dấu tích lịch sử như: bia Ma Nhai, nơi gần 700 năm trước quân nhà Trần đã lập nên chiến công hiển hách khắc ghi vào đá ở nơi biên ải trong công cuộc đánh đuổi giặc ngoại xâm; hoặc thành Trà Lân, nơi ghi dấu ấn của cuộc kháng chiến chống quân Minh thế kỷ 15; hay hang ông Trạng, nơi hơn 600 năm trước, trạng Bùng Phùng Khắc Khoan bị lưu đày.
Hai bên bờ sông Giăng ở vườn quốc gia vô cùng đẹp , phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những rặng núi đá cao vút tiếp nối rừng cây cổ thụ nghiêng mình soi bóng. Thỉnh thoảng có những con kỳ nhông, tắc kè màu sắc sặc sỡ rượt đuổi nhau hay những.đàn khỉ tinh nghịch nhảy nhót trên cây. Vào lúc bình minh, hàng trăm loài chim rừng cùng đua nhau hót rộn rã. Một số du khách thích phiêu lưu còn thuê bè trên sông để câu cá. Cá sông Giăng nướng nhắm với rượu cần chính là đặc sản của núi rừng Pù Mát.
Đến với Pù Mát bạn sẽ được đắm mình vào thiên nhiên tại nơi đây.
>>>xem thêm: ẩm thực thanh hóa
>>>xem thêm: món ngon đà lạt 2017