Giới thiệu về vườn quốc gia Pù Mát
Cách thành phố Vinh khoảng 130 km, Vườn quốc gia Pù Mát nằm trên địa giới hành chính của ba huyện Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương thuộc tỉnh Nghệ An. Theo tiếng Thái, Pù có nghĩa là đỉnh núi, Pù Mát là đỉnh núi cao nhất trong khu vực (1.841m) và được lấy để đặt làm tên.
Khám phá vườn quốc gia Pù Mát
Vườn quốc gia Pù Mát mang vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ. Đến với Pù Mát, du mát được tham quan rừng nguyên sinh với sự đa dạng của các loại động thực vật và cả của hệ sinh thái rừng, từ những cây cổ thụ có tuổi thọ hàng trăm năm cho đến những loại cây cỏ, rêu, địa y và các loại dây leo chằng chịt. Không chỉ vậy, Pù Mát còn là nơi cư ngụ của đủ loại chim như trĩ sao, gà lôi, cao cát, gà tiêu... và động vật như sao la, khỉ, sơn dương, voọc, vượn đen, gấu chó… Du hí Pù Mát vào mùa hè, du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về các loại dược liệu quý ở trong rừng như hà thủ ô, thổ phục linh, quế, ba kích, hoài sơn... hay các loài cây lấy gỗ như trầm hương, mun, chò, sao cùng gần 100 loài rau và cây ăn quả.

Xem thêm: đặc sản huế làm quà || [b]
Ở vườn quốc gia Pù Mát, bạn còn có dịp thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Dạo thuyền trên dòng sông Dăng nên thơ, chiêm ngưỡng phong cảnh đôi bờ là thú vui rất được du khách ưa chuộng. Dòng sông Giăng trong xanh lững lờ trôi, soi bóng phong cảnh đôi bờ với những rặng núi đá cao vút, những rừng cây cổ thụ nghiêng mình che mát dòng sông. Chiều chiều, từng đàn khỉ trong rừng lại ra bờ sông uống nước và tinh nghịch chuyền từ cành cây này sang cành cây khác, hay hàng trăm loài chim xao xác về tổ cất tiếng hòa bản tình ca của núi rừng khiến bạn như lạc vào thế giới cổ tích huyền bí.

Đến chơi thác Kèm cũng là hoạt động không thể thiếu khi du lịch Pù Mát. Thác Kèm hùng vĩ chảy từ độ cao 150m, tựa một dải lụa mềm buông trên vách núi. Thả mình vào dòng nước mát lạnh dưới chân thác, mọi mỏi mệt vì leo rừng khám phá và cái nóng mùa hạ dường như bị xua tan.
Ngoài ra, du khách có thể đóng vai ngư dân chài lưới, cùng người dân địa phương thả thuyền giăng câu trên sông, thu về hải sản tươi ngon, tự tay chế biến và thưởng thức món ăn cùng cơm nếp cẩm, rượu cần. Hương vị ngọt lành của món ăn sẽ khiến chuyến du lịch mùa hè của bạn nơi vườn quốc gia Pù Mát mãi là một kỉ niệm khó quên.
Chúc các bạn có những trải nghiệm lý thú khi khám phá vườn quốc gia Pù Mát hè này nhé!
Từ khóa quan tâm: Du lịch Nghệ An Hà Tĩnh