Đau bao tử là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu thị của bao tử bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc bao tử no quá hoặc đói quá. Bệnh thường chủ yếu xảy ra với những người rất hay phải thức đêm, uống nhiều bia rượu và đây cũng là những nguyên do chính gây ra bệnh. Chính vì thế thành ra bạn muốn biết mình có bị mắc phải bệnh đau bao tử hay không thì nên tham khảo bài viết dưới đây để biết được 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử căn bản để từ đó bạn có phương pháp điều trị bệnh sớm và kịp thời.
1.Dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử

Đau thượng vị

Đây là dấu hiệu cơ bản của bệnh và thường có ở hết thảy những người bị mắc các bệnh lý tá tràng. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau thường là do tùy từng người đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… nhưng không có cảm giác đau oằn oại và cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc có thể no quá.

Ăn kém là dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử

Người có bộc lộ này có thể kém ăn do hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng dẫn đến ăn không ngon, kém ăn.

Lưu ý: hầu như những người có diễn tả kém ăn không phải ai cũng mắc bệnh bao tử, mà đây có thể do các bệnh lý khác có can hệ đến đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn, đặc biệt là rối loạn thần kinh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày là ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất đáng lưu ý của bệnh đau bao tử do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ợ lên nửa chừng và kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức (dấu hiệu đau thượng vị).Buồn nôn và nôn là hiện tượng các thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài

Buồn nôn và nôn là hiện tượng các thức ăn trong bao tử bị đẩy ra ngoài qua đường miệng . Nếu việc này tiếp diễn nhiều thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu (Hội chứng Mallory Weiss). Hơn nữa khi nôn nhiều cơ thể sẽ bị lầm vào tình trạng bị mất nước và kéo theo là tụt huyết áp. Triệu chứng này là biểu lộ của các bệnh có can dự tới bao tử gây ra nôn như: viêm bao tử cấp, loét bao tử tá tràng, ung thư bao tử, hẹp môn vị, chảy máu bao tử.

Chảy máu tiêu hóa máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa.

Chảy máu tiêu hóa hay còn gọi là chảy máu dạ dày là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Biểu lộ này rất hiểm nguy, có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong khoảng thời gian ngắn vài giờ thậm chí có thể trong vài phút chính vì vậy cần đưa người bệnh có triệu chứng này đến các cơ sở y tế ngay để được điều trị. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy của chảy máu tiêu hóa là như bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Khi người bệnh có hiện tượng này là do những bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày….

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận biết được để từ đó bạn có những cách khắc phục, điều trị bệnh đau bao tử sớm và dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

2. Điều trị đau dạ dày bằng Noãn Vị Ẩm

Nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày khi nhân tố bảo vệ bao tửcác yếu tố xâm hại dạ dày mất thăng bằng sẽ xảy ra bệnh đau bao tử.

Y học truyền thống quan niệm, huyết khí trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới cân bằng”, chức năng các tạng phủ mới thông thường và cơ thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị ngăn cản sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn mạch máu luôn thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.Kế thừa lý thuyết thăng bằng trong đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân đau bao tử đã có thêm một tuyển lựa khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có cội nguồn từ bài thuốc đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám lương y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên cớ bệnh chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm bợ, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận tiện, sản phẩm là chọn lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày nói chung và bệnh đau dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau bao tử, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

<div style="
color: black;
font-size: 19px;
margin-bottom: 6px;
text-align: justify;
border-radius: 9px;
padding: 9px; background:#f68125;
"><strong>Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy</strong><br>
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội<br>
Tổng đài miễn cước: <strong><a href="tel:18006856">1800.6856</a></strong> – Hotline: <strong><a href="tel:0971687373">097.168.7373</a></strong> <br>
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc
</div>