Máy bay hiện nay là phương tiện tốt nhất cho những chuyến đi du lịch chữa bệnh ung thư Nhật Bản ở xa. Tuy nhiên, những chuyến bay dài này cũng gây khó khăn rất nhiều cho những gia đình có trẻ nhỏ. Sau đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết được rắc rối của mình.

1. Hành lý

Để có được chuyến bay thoải mái bạn nên chuẩn bị cho bé một vali kéo nhỏ riêng. Đa số trẻ em đều thích mình tự có một túi hành lý và tự đẩy để khởi hành. Còn với các trẻ đủ 5 tuổi trở lên bạn có thể dùng điều khiển từ xa cho loại vali này.

2. Chỗ ngồi

Theo kinh nghiệm bạn hãy chọn chỗ ngồi gần cửa sổ cho bé khi đặt vé. Điều này sẽ tạo cho các bé có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh bên dưới và xung quanh lúc máy bay cất cánh, hạ cánh. Một chỗ ngồi tốt sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái và cha mẹ cũng có thêm thời gian để nghỉ ngơi trên chuyến đi.

3. Giải trí

Nếu chuyến bay tour du lịch khám chữa bệnh kéo dài hơn 3 tiếng thì cha mẹ cần lên kế hoạch cho trẻ, bởi vì đa số trẻ em thường không chịu ngồi yên quá lâu. Do đó, bạn nên mang theo một số vật dụng để các bé có thể chơi trên máy bay như giấy vẽ, đồ chơi xếp hình, máy tính bảng để xem phim.

4. Ăn uống

Với các gia đình có trẻ sơ sinh, thì hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép bạn mang theo đồ ăn của bé. Nhưng các bà mẹ cũng nên chú ý bảo quản đồ ăn một cách cẩn thận để tránh làm hỏng nhé.
Để chuẩn bị thật kỹ lưỡng hơn thì các bạn cần chắc chắn hoàn tất các thủ tục như: thời gian bay theo vé, visa Nhật Bản và các quy định và những gì cần thiết mang theo chuyến đi.