Nhật Bản được coi là một đất nước giàu truyền thống văn hóa và lưu giữ những tập quán từ xa xưa. Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại xứ sở hoa anh đào này, bạn phải thuộc lòng những quy tắc sau đây để không trở thành người bất lịch sự trong các nghi lễ và văn hóa ứng xử nhé.

1, Nghi lễ

Ở Nhật Bản có rất nhiều ngôi đền, chùa cho các du khách đến cầu may mắn và tham quan, tuy nhiên khi đến các ngôi đền chùa tại đây bạn phải luôn giữ yên lặng và nhớ mặc trang phục nhã nhặn, lịch sự.

Trước khi bước vào đền, chùa các du khách cần tới chiếc giếng gần cổng để rửa sạch tay. Điều này xuất phát từ quan niệm của người Nhật Bản cho rằng thân thể con người vốn không được sạch sẽ, do đó cần được tẩy rửa trước khi vào chốn linh thiêng.

2, Giữ yên lặng

Thứ hai, khi bạn đi du lịch chữa ung thư Nhật Bản mà sử dụng đến các phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe buýt thì bạn cần chuyển điện thoại sang chế độ im lặng, vì khi đang đi trên xe buýt mà đột nhiên có chuông điện thoại kêu to bạn sẽ bị coi là mất lịch sự và không tôn trọng người khác.

Ngoài ra, đa số người Nhật có xu hướng không nói to khi đang đi trên các phương tiện giao thông công cộng, để tránh làm phiền hành khách đi cùng.

3, Văn hóa xếp hàng

Có một lưu ý cuối cùng khi đi du lịch chữa bệnh và làm đẹp tại Nhật đó là khi bạn đi tàu điện ngầm, bạn phải xếp hàng chờ tàu, khi tàu đến phải đứng dạt ra hai bên cửa để nhường lối cho người trên tàu xuống hết hẳn mới bắt đầu lên tàu. Bên cạnh đó, khi lên tàu phải cố gắng đứng luôn vào phía trong, không đứng ngay ở lối vào để nhường chỗ cho người khác. Đặc biệt, khi đi du lịch trị bệnh nước ngoài và làm đẹp tại Nhật Bản bạn cần lưu ý trên mỗi toa tàu đều có khu vực ghế ưu tiên và bạn cần lưu ý không được ngồi vào khu vực này.