Ai cũng biết di chuyển bằng đường hàng không rất nhanh và tiện lợi. Nhưng vì nhanh nên giá vé thường cao và 1 chuyến bay thường chở từ 200 - 300 hành khách. Do đó việc đảm bảo an toàn trước và khi lên máy bay là điều bắt buộc. Đối với máy bay, nếu bạn quên mất giấy tờ khi đến sân bay làm thủ tục thì dù có xin xỏ, lý do các kiểu cũng không bao giờ được phép lên máy bay đâu. Vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ tuy thân cần có trước khi đi máy bay nhé. Dưới đây tìm chuyến bay vietjet sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục đầy đủ khi lên máy bay:


Thứ nhất: Vé máy bay. Chắc chắn rồi đến sân bay mà không có vé máy bay thì ai dám cho lên máy bay. Thường hiện nay có 2 loại vé, 1 là vé được in sẵn chứa code hai là vé được cung cấp qua số điên thoại của hành khách khi đặt vé. Thứ 2 là Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, cái này hầu như ai cũng có để chứng mình thông tin nhân thân. Thứ 3 là visa nếu du lịch nước ngoài. Một số nước miễn thị thực với công dân việt nam nhưng cũng có một số nước yêu cầu loại visa này. Visa có giới hạn nhất định nên quý khách cần lưu ý kiêm tra kỹ trước khi đi

Ngoài ra còn có các thủ tục ký gửi hành lý nếu hành lý đem đi vượt quá quy định của hãng, thường là tối da 7kg hành lý xách tay mà 25kg hành lý ký gửi, có thể đặt thêm nếu du khách mang nhiều đồ. Phí sẽ tăng tùy theo nhu cầu của quý khách. Nếu đặt vé máy bay cho đoàn các trưởng đoàn cần chú ý cung cấp chính xác những thông tin của thành viên trong đoàn, tránh bỏ lỡ bất cứ một thành viên nào ở lại chỉ vì sai thông tin trên giấy tờ. Tất nhiên sẽ được đổi thông tin nhưng sẽ mất 1 khoản phí nên quý khách cần lưu ý.