Nào! Chúng ta cùng tìm hiểu những công việc hàng ngày mà các nhân viên lễ tân khách sạn thường đảm nhận tại các khách sạn lớn hiện nay
Là một công việc thú vị và hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ, viec lam le tan khach san là một công việc không đòi hỏi bạn phải làm việc quá nặng nhọc, những công việc tay chân, nhưng nếu nói đây là một công việc dễ dàng, nhẹ nhàng thì sẽ là một suy nghĩ sai lầm.
Hàng ngày, mỗi nhân viên lễ tân khách sạn sẽ phải làm khá nhiều công việc khác nhau nhằm đảm bảo hoạt động của khách sạn diễn ra trơn tru và thuận lợi nhất.
Lễ tân khách sạn thực hiện thủ tục check in
Ở mỗi khách sạn, thủ tục check in là công việc bắt buộc, đây là quá trình nhân viên lễ tân đón tiếp khách, kiểm tra một số giấy tờ tùy thân của khách nhằm bảo đảm đúng theo quy trình, kiểm tra xem lịch đặt phòng của khách, cuối cùng là sắp xếp phòng nghỉ ngơi hợp lý nhất theo yêu cầu đặt trước hoặc theo nhu cầu, sở thích của khách.
Làm thủ tục check in tại quầy lễ tân khách sạn
Làm thủ tục check in tại quầy lễ tân khách sạn
Hướng dẫn khách, giới thiệu những dịch vụ, điểm nổi bật của khách sạn
Đa số các vị khách khi đến với khách sạn thường đến từ những địa phương, thậm chí là quốc gia khác, chính vì vậy, họ sẽ khó lòng thông thạo các nét văn hóa, đường di chuyển, các món ăn đặc sản của vùng,… Mặc dù không phải là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tuy nhiên lễ tân khách sạn cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức và hiểu biết nhất định để có thể giới thiệu cho các vị khách khi họ có yêu cầu, tạo sự thân thiện, thể hiện lòng hiếu khách.

Cùng với đó, lễ tân khách sạn cần biết cách lồng ghép giới thiệu các đặc trưng nổi bật của khách sạn, các dịch vụ tiện ích phục vụ khách khi cần thiết,…Đây cũng chính là những kỹ năng cần có của mỗi nhân viên lễ tân.
Lễ tân khách sạn hỗ trợ khách khi trả phòng, thanh toán
Sau thời gian lưu trú tại khách sạn, các vị khách sẽ tiến hành thủ tục trả phòng và thanh toán. Lễ tân khách sạn có trách nhiệm hỗ trợ khách làm thủ tục, nhận tiền thanh toán và xuất hóa đơn cho khách, sau đó nhận chìa khóa phòng và lưu hồ sơ về vị khách đó để phục vụ công tác thống kế, quản lý.

Ngoài ra, tại nhiều khách sạn, lễ tân còn là người tiếp nhận yêu cầu đặt phòng từ khách, tư vấn cho khách qua điện thoại,…viec lam khach san ha noi, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh... nói chung hay Công việc lễ tân khách sạn nói riêng,tuy vất vả bận rộn nhưng cũng vô cùng thú vị và thích hợp với các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ ưa thích một công việc năng động, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Trada (tổng hợp)