Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.

>> http://lozi.vn/search/photos?q=hủ-tiếu
>> http://lozi.vn/search/photos?q=xôi-gà

Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.
Nguyên liệu cần có:
- 2 bát con gạo nếp
- 400gr thịt ức gà
- Hành khô, muối, xì dầu, đường, hạt nêm, hạt tiêu
- Patê bạn có thể làm ở nhà hay mua sẵn.


Thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, các ấy đãi gạo nếp qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có hòa một ít muối qua đêm.
Bước 2: Rồi các ấy rửa ức gà thật sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt, đun sôi khoảng 3 - 4 phút thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Dùng tay sạch xé thịt gà theo chiều dọc thành những sợi nhỏ vừa ăn. Thêm khoảng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn phi hành thơm, cho thịt gà vào đảo ở lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm vào một ít xì dầu, đảo nhẹ tay, đun đến khi thịt gà gần khô lại thì tắt bếp. Vì thịt gà đã có luộc qua trước nên khi xào thịt gà nhanh chín và thấm gia vị.
Bước 5: Sau khi ngâm gạo nếp xong, bạn cho gạo vào chõ hấp, đồ chín, khi đồ thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi ra để xới cho xôi chín đều.
Bước 6: Hành khô bóc vỏ, cắt lát mỏng, đun nóng dầu, cho hành khô vào phi vàng.
Bước 7: Khi dùng bạn múc một ít xôi vào bát, bên trên dùng thìa phết một lớp patê, rồi đến một ít thịt gà và cuối cùng thêm hành phi lên bề mặt. Nếu muốn ăn vị béo hơn, có thể rưới vào xôi một ít dầu ăn dùng để phi hành ở bước 6.

Xem thêm các món ăn khác

http://diendanthoitrang.edu.vn/threads/banh-trang-nuong-sai-gon.4378.html