Như các mẹ đã biết, gấc là 1 loại nguyên liệu bổ sung một lượng vitamin rất lớn cho cơ thể và rất tốt cho mắt. Để thị lực của bé yêu tốt nhất, tinh nhạy nhất thì các mẹ nên bổ sung thêm thành phần này ngay từ khi bé còn trong bụng. Không những thế, gấc còn giúp làm vô hiệu quá 75% các chất gây ung thư, phòng chống các bệnh ung thư như: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…. nhờ có hàm lượng lớn vitamin E, Lycopen, carotene, Omega 6, Omega 9… Và hệ tiêu hóa, tim mạch cũng được bảo vệ rất tốt với hàm lượng các vi chất có trong gấc. Vậy để các mẹ bầu có làn da đẹp, sức đề kháng tốt, và đặc biệt là để thai nhi có thị lực tốt, Ẩm thực gia đình xin giới thiệu đến các bạn mónGấc hấp đườngđể tăng thêm thực đơn dinh dưỡng chobà bầunhé!

Nguyên liệu để làm gấc hấp đường gồm có:
 • 1 quả gấc
 • 3 thìa cà phê đường
  [IMG]http://**************/wp-content/uploads/2015/06/qu----g---c-300x257.jpg[/IMG]
  Phở Lệ Nguyễn Trãi
Cách làm gấc hấp đường như sau:
 • Cách chọn gấc ngon: Bạn nên chọn gấc chín cây tự nhiên, có da căng mọng, màu đỏ tươi thì luôn có nhiều lượng vitamin A. Gấc có thể bảo quản được khá lâu, bạn thể để gấc vài ngày sau mới chế biến cũng được nhưng để có thể tận dụng tối đa lượng Vitamin A và các dưỡng chất trong gấc thì bạn nên sử dụng sớm.địa điểm bán bánh mochi
 • Dùng dao bổ đôi quả gấc, bóc lấy phần ruột gấc. Bạn có thể lột bỏ hạt gấc trước khi đem hấp, hoặc cũng có thể cho hạt gấc vào ướp cùng. Cho gấc vào 1 bát tô.
  [IMG]http://**************/wp-content/uploads/2015/06/g---c-300x200.jpg[/IMG]
 • Cho 3 thìa cà phê đường vào tô gấc, tùy vào sở thích ăn ngọt mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Sau đó, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là được. địa điểm bán bánh bao kim sa
  [IMG]http://**************/wp-content/uploads/2015/06/g---c-h---p--------ng-300x225.jpg[/IMG]
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Gấc hấp đường hấp dẫn rồi.Ngoài ra, bạn có thể thay đường bằng mật ong, món ăn cũng có tác dụng tương tự. Tốt nhất, bạn nên dùng món ăn này lúc còn nóng để dầu gấc phát huy tác dụng tốt nhất đối với cơ thể nhé.