Hướng dẫn cách làm Matcha Latte
Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Matcha Latte với các nguyên liệu sẵn có trên thị trường, cách làm Matcha Latte bao gồm Matcha Latte Art và Iced Matcha Latte
Matcha Latte là một biến thể của latte với bột trà xanh thay cho espresso, các bạn muốn biết latte là gì có thể vào đường link LATTE LÀ GÌ. Matcha đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay, nhưng ít có quán nào có thể làm được món này vì để tạo hình đòi hỏi bạn phải có một kĩ năng nhất định với Matcha Latte Art; để làm Iced Yamamoto Matcha (hay matcha latte đá) thì hầu hết các quán đều bỏ tất cả nguyên liệu vào trong bình shaker và lắc lên -> không dùng bột matcha xịn thì dù bạn có lắc cỡ nào bột trà xanh cũng không tan. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm Matcha Latte.
Nguyên liệu cần chuẩn bị1. Bột matcha aiya

2. Sữa tươi không đường
3. Sữa đặc có đường.
4. Một ly đá được làm từ khay đá trong tủ lạnh.
5. Nước đường.
Cách làm Matcha Latte:
• Bạn có thể dùng các hãng matcha khác nhưng sẽ không thể ngon được, có mùi nhài rất là khó chịu. Thị trường hiện giờ đang rất là nhiều loại, phải có kinh nghiệm nhiều thì bạn mới biết đâu là tốt. Chúng tôi thì luôn dùng bột matcha Aiya được công nhận tốt nhất trên thế giới.
• Nước đường ở đây thật ra chỉ để làm cho Matcha Latte vẽ hình ngọt thêm tí cho dễ uống, để đảm bảo các lần uống giống nhau các bạn có thể nấu nước đường như sau: 700ml nước nấu với 1kg đường phở kcc
• Bột vani của Costellini bạn có thể thay bằng sữa béo Rich, khi bạn làm Matcha Latte đá mục đích của bột Costellini sẽ dung dịch matcha ở đây đậm đặc hơn nhiều. Sữa béo Rich thì cũng okie nhưng sẽ không được độ đậm đặc như thế.
• Sữa tươi ở đây phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn: thanh trùng, không đường và để lạnh. Đó là điều kiện cần và đủ để bạn vẽ hình Matcha Latte.
• Đá ở đây phải là đá cục chắc, mục đích khi bạn đổ dung dịch nóng vào thì đá sẽ không tan nhanh làm loãng dung dịch.
Định lượng cho cách làm Matcha Latte:
---------Công thức 1: Iced Matcha Latte
• 3 thìa 1/2 teaspoon bột matcha.
• 45ml sữa đặc
• 90 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C
Cách tạo dung dịch matcha:
Đổ 1 teaspoon bột mactcha vào trong 90 ml nước nóng, dùng thìa inox đánh đều lên làm sao cho bột matcha tan hết, nhớ là bột matcha phải tan hết trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào,quán cà phê trầm
nếu không thì dù bạn làm có cách nào thì bột matcha sẽ kết hợp với các nguyên liệu khác rất là khó tan.
Sau đó đổ sữa đặc và bột costellini’s vào trong hỗn hợp nói trên.
Nếu bạn có máy pha cà phê thì có thể dùng cần hơi của máy đánh, tất cả sẽ tan đều hết. Còn nếu không thì đổ dung dịch vào bất cứ bình đựng nào mà có thể bỏ lên bếp, sau đó bật lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều đến khi bột tan hết, và dung dịch sôi sung sục.
Đổ thẳng dung dịch vào trong ly đá, thế là bạn có một ly Iced Matcha Latte đá rồi đó.
Nếu bạn thích ngọt thì bạn đổ một tí nước đường khoảng 5ml thôi cho dễ uống.

Cách làm Matcha Latte còn có các biến thể như sau:
• Nếu bạn muốn làm Matcha Latte nóng thì bạn có thể thêm vào khoảng 30ml sữa tươi ở trên công thức Iced Matcha Latte nhưng đừng đổ đá vào thôi.
Chúc các bạn ngon miệng.