Món rau câu trái dừa đang được rất nhiều người yêu thích với vị thơm ngọt và béo trong từng miếng rau câu
Từ dừa bạn có thể làm ra được nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Món rau câu trái dừa đang được rất nhiều người yêu thích với vị thơm ngọt và béo trong từng miếng rau câu làm bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Dừa là loại quả khá phổ biến ở miền Nam và trở thành thức uống nhanh, tươi ngon khi du khách đặt chân đến mảnh đất này. Đa phần các quán cà phê, trà sữa hay quán nước dọc đường đều có nước dừa tươi. Nước dừa Nam bộ thường rất ngọt nên ở Sài Gòn, một số quán ăn vặt đã chế biến một món vừa lạ vừa quen từ nước dừa, đó là rau câu trái dừa ướp lạnh.


Rau câu trái dừa giải nhiệt mùa hè
Quả dừa được gọt hết phần vỏ xanh lộ ra màu trắng phau trông rất sạch sẽ. Cũng giống như rau câu bình thường, nhưng thay vì nấu với nước lọc thì rau câu trái dừa được nấu từ nước dừa tươi và bột rau câu. Vì sử dụng lượng bột rau câu rất ít nên rau câu trái dừa mềm chứ không cứng như một số loại rau câu khác.

Bạn sẽ có cảm giác những miếng rau câu gần như tan ngay khi cho vào miệng. Một quả rau câu trái dừa thường có 2 lớp. Lớp dưới nấu từ nước dừa tươi, trong veo. Một lớp mỏng tráng lên trên được nấu từ nước cốt dừa. Lớp trên thường rất mỏng để khỏi ngấy.

Người ta thường dùng dừa non làm rau câu trái dừa, để sau khi ăn hết phần rau câu, bạn có thể dễ dàng nạo phần cơm dừa bên trong. Lợi dụng vị ngọt vốn có trong nước dừa Nam bộ, khi làm rau câu, đầu bếp rất ít khi cho đường vào nước dừa. Nhưng đôi khi gặp trái dừa quá non, nước hơi chua thì đầu bếp sẽ cho thêm đường để tăng vị ngọt. Tuy nhiên lượng đường được cho vào rất ít để giữ nguyên mùi vị của nước dừa tươi. Miếng rau câu sẽ hoàn toàn mang hương vị của dừa, hơi béo, chút ngọt và thơm đậm mùi dừa non.
Các chủ đề liên quan
http://lozi.vn/b/paris-bakery-banh-kem-phap-276-28-thong-nhat-quan-go-vap-tp-hcm-775
http://lozi.vn/b/open-pub-3d-tong-duy-tan-cua-nam-quan-hoan-kiem-ha-noi-5
http://lozi.vn/b/sushi-box-pandora-city-1-truong-chinh-p-tay-thanh-quan-tan-phu-tp-hcm-316

Thạch dừa hấp dẫn trong lớp vỏ trắng
Công dụng chính của nước dừa chủ yếu là tiêu khát, lại có hàm lượng potassium và magnesium phong phú nên dừa chính là thức nước uống bổ dưỡng, ngon miệng, chữa được chứng mất nước và làm cân bằng chất điện giải.