Đúng như tên gọi, ly sữa chua nếp cẩm Hà Nội gồm có hai phần chính là sữa chua và xôi nếp cẩm. Một ly sữa chua nếp cẩm thật đơn giản với lớp xôi nếp cẩm dưới cùng tới lớp nước cốt dừa, lớp sữa chua và trên cùng là đá bào.

Sữa chua nếp cẩm là hỗn hợp giữa xôi nếp than được làm từ loại nếp ngon nhất (hơi hơi giống cơm rượu) và sữa chua lên men – nghe thì khá là dễ nhưng thật ra không phải thế đâu nhé. Không phải hàng sữa chua nếp cẩm nào cũng ngon như nhau, còn tùy vào cách làm của từng hàng mà ra chất lượng và mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, mùi vị của hỗn hợp xôi – sữa này lại rất là ngon và lạ miệng. Những hạt nếp mềm, dẻo dai được bao bọc trong lớp sữa beo béo chua chua thật vừa miệng. Tuy đơn giản nhưng khi ăn, bạn phải dầm tơi xốp nếp cẩm hòa chung với các nguyên liệu khác mà cái dai, dẻo và hương thơm của nếp cẩm không bị mất đi.
thiên ân bakery

Một số địa chỉ ăn sữa chua nếp cẩm Hà Nội ngon cho bạn:
Sữa chua nếp cẩm Tô Tịch
Đứng đầu trong danh sách những món sữa chua ngày càng được ưa thích phải kể đến sữa chua nếp cẩm. Cái tên đã gọi rõ nguyên liệu chính của món ăn, đó là sữa chua và nếp cẩm. Sữa chua trắng mịn hòa quyện rất vừa phải với nếp cẩm bùi, ăn dẻo mềm lại có mùi thơm hết sức đặc trưng, thêm chút cốt dừa hay thạch tùy ý người dùng.
Tùy bí kíp của từng cửa hàng mà người ta có thể cho thêm vào cốc sữa chua nếp cẩm một chút cốt dừa hay một chút dừa tươi bào nhỏ. Ăn thìa sữa chua nếp cẩm mát lạnh, dẻo, thơm, ngọt, chua dìu dịu bao nhiêu mệt mỏi, nóng nực dường bay biến hết. Bánh khọt Gốc Vú sữa

Địa chỉ: Phố hoa quả dầm Tô Tịch, Hà Nội.
Sữa chua nếp cẩm Hàng Đường
Cái tên đã gọi rõ nguyên liệu chính của món ăn đó là sữa chua và nếp cẩm. Sữa chua trắng mịn hòa quyện rất vừa phải với nếp cẳm bùi, ăn dẻo mềm lại có mùi thơm hết sức đặc trưng, thêm chút cốt dừa hay trân châu tùy khẩu vị của mỗi người.
Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng sữa chua nếp cẩm có bước tiến rất nhanh, giờ đây sữa chua nếp cẩm không chỉ là món ăn ưa thích của teen nữa mà còn trở thành món ăn “lạ” hấp dẫn trong mắt du khách nước ngoài, ắt hẳn phải thử khi đến với Việt Nam. Sữa chua nếp cẩm có mặt ở nhiều nơi như hàng chè hay quán café nhưng ở mỗi nơi lại có bí quyết riêng của mình để hút khách.
Địa chỉ: Số 23 Hàng Đường, Hoàn Kiếm.
Ngoài ra bạn có thể tìm ăn sữa chua nếp cẩm ở những hàng caramen lâu năm phố Hàng Than, các quán cà phê phố cổ hay dọc phố Huế, Bà Triệu… bánh mì chảo bà triệu
Sữa chua trắng mịn hòa quyện rất vừa phải với nếp cẳm bùi, ăn dẻo mềm lại có mùi thơm hết sức đặc trưng, thêm chút cốt dừa hay trân châu của sữa chua nếp cẩm Hà Nội sẽ làm bạn mê mẩn đấy.