Sài Gòn là điểm đến năng động, tràn đầy sức sống và có ẩm thực đa dạng. Những món ăn lạ vẫn thường xuyên được cập nhật ở vùng đất này. Dưới đây là một số món nhẹ hấp dẫn bạn có thể tham khảo:

Pasta mực đen

Đây là một món vừa mới xuất hiện không lâu và thu hút nhiều thực khách tò mò. Sợi mì tươi với màu đen được chiết xuất từ mực ống có hương vị đặc trưng. BOO Cafe Bà Triệu Khi thưởng thức, bạn sẽ ăn món này với trứng, các loại hải sản tươi như nghêu, tôm, mực...

Bên cạnh đó còn có một chén nước chấm nhỏ được pha chế đậm đà để bạn có thể tăng gia vị cho hải sản. Giá một phần là 49.000 đồng. Bạn có thể thử món này ở quán trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 hoặc đường số 1, Trung Sơn...


Pasta mực đen ăn vào còn có thể làm bạn dính răng, nhưng đây là món đáng để thử qua. Ảnh: Foody

Bánh cá nhồi kem

Không phải loại kem cá bạn thường mua trong các cửa hàng tiện ích, mà đây là loại bánh rỗng ruột, sau đó sẽ được bơm đầy kem vào trong, phía trên rót thêm sốt chocolate hoặc dâu. Ngoài ra, bạn còn được khuyến mãi thêm bánh cây và một trái dâu hay trân châu.

Bánh khá to, có mùi vị thơm và những người hảo ngọt thường rất thích. Phần kem cũng được làm rất ngon với vị béo, ngọt dễ chịu.Kem Baskin Robbins Lý Thường Kiệt Một chiếc có giá 60.000 đồng. Để thử món này, hiện nay bạn có thể đến quán kem trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1.


Bánh cá nhồi kem hấp dẫn. Hai người có thể gọi một con để thử trước vì phần kem này nhiều. Ảnh: Kỳ Kỳ

Lẩu khoai tây

Món này thích hợp khi bạn đi cùng với nhóm bạn vì phần lẩu không hề nhỏ. Sốt của lẩu có nhiều loại, nhưng bạn nên thử qua sốt cà ri và sốt chanh dây vì tương đối dễ ăn mà không gây ngán.


Những lát khoai tây được cắt sẵn, chiên lên và chấm với sốt. Ảnh: Lozi

Khi ăn, người phục vụ sẽ mang ra cho bạn một mâm lớn, Waffles House Hàng Mành trong đó gồm khoai tây cắt lát và dạng sợi chiên giòn, rau củ quả, một phần rau trộn. Bạn chỉ việc chấm qua nước sốt và cho vào miệng thưởng thức. Một suất lẩu có giá 148.000 đồng. Món này hiện được phục vụ trong quán trên đường Lê Lai, quận 1.

Thảo Nghi