Bún đậu mắm tôm không hẳn là món ăn quá đặc sắc và lạ lẫm, tuy nhiên cũng là một trong những món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Hãy để vi vu Hà Nội gợi ý cho bạn một số địa điểm bán bún đậu mắm tôm ngon và đông khách ở Hà Nội nhé.

Bún đậu Hàng Khay
Đi qua con phố Hàng Khay tấp nập người qua lại, người ta dễ dàng bắt gặp cả dòng người chen nhau đi vào một con ngõ nhỏ. Con ngõ số 31 vốn dĩ đã chật hẹp nay còn chật hơn do lượng người vào đây ăn bún đậu. Lượng khách đông đảo như thế này chính là câu trả lời xác đáng cho chất lượng bún đậu ở đây.

Trong ngõ 31 có rất nhiều hàng quán bún đậu, tuy nhiên hàng đông khách nhất là quán nằm thứ 2 về phía bên tay trái. Quán gồm 2 tầng, tầng dưới ngồi bàn khá lịch sự, tầng trên ngồi trệt,Quán Ăn Sành tuy nhiên tầng trên rất thấp nên khi di chuyển bạn phải khom lưng, thậm chí là phải “bò”.


Bún đậu ở đây 45k/suất, đây không phải là mức giá quá rẻ, tuy nhiên nếu so sánh với chất lượng của quán thì cũng khá hợp lí. Bún mềm, ăn không bị bở, được cắt thành từng miếng rất vừa vặn dễ ăn. Đậu ở quán được rán vàng rộm, ăn rất thơm. Một khay đậu to ú ụ được lót phía dưới là lá chuối trông rất ngon mắt, ngoài đậu và bún thì còn có chả cốm, giò tai, dồi, thịt ba chỉ… cho bạn tha hồ lựa chọn.Ăn kèm với bún đậu là đĩa rau sống đủ loại, khiến cho người ăn không bị ngấy khi suất ăn toàn thịt và đồ chiên rán như trên. Mắm tôm ở quán cũng được phá chế vừa miệng, Bún Đậu Cây Đa thụy khuê chỉ cần cho thêm ít quất chua chua vào nữa thì không còn gì bằng.Bún đậu Đại La
Giao giữa Đại La và Trần Đại Nghĩa, quán bún đậu ở đây lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Quán chủ yếu bán tầm trưa và thường hết rất nhanh do khách đến quán rất đông. Vào giờ cao điểm khách hàng còn phải ngồi tràn ra cả vỉa hè mới có chỗ để ăn bún đậu.


Tuy nhiên chẳng một ai kêu ca phàn nàn bởi họ đến quán là vì chất lượng tuyệt vời của bún đậu nơi đây. Ai đã từng đến đây cũng đều tấm tắc khen món đậu ngậy, nóng hổi do có khách đến mới rán, chả cốm dày miếng, đặc biệt mắm tôm pha khéo lại có ít mỡ cay nên sau khi vắt quất và trộn đều lên, Bánh Giò Thụy Khuê người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay quyện cùng vị ngọt mặn của mắm.