Bánh bông lan bơ nho (Raisin butter cake) là một loại bánh rất phổ biến, thường có mặt tại các bữa tiệc trà. Rất dễ làm bằng lò nướng và siêu ngon! Bánh thơm mùi bơ, ngọt vị nho và béo vị sữa... đảm bảo chẳng những bạn và các em nhỏ yêu thích mà ông bà, cha mẹ bạn cũng sẽ mê mẩm chiếc bánh siêu ngon này.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này trước khi làm bánh
- 3 quả trứng gà
- 150g bột mì
- 150g bột bơ
- 130g đường
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 40ml sữa tươi không đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 25g nho khô
- 25ml rượu rum
- 10g hạnh nhân xắt trang trí
Sử dụng khuôn chữ nhật có kích thước là 11x21x7 (cm).
Khẩu phần dành cho 4 người ăn.
Cách làm bánh bông lan bơ nho

Đầu tiên bạn cần làm nóng lò nướng nhiệt độ 155 độ C, lửa trên và dưới, sử dụng chế độ quạt đối lưu nếu có, trong thời gian 10 phút.
Tiếp đó, bạn lấy nho khô và rượu rum đã chuẩn bị ra, pizza nhân nhồi đổ rượu lên nho để làm cho nho mềm và thơm. Lấy một miếng giấy lót, cắt các cạnh và xếp nó vào khuôn nướng để sau khi bánh nướng xong bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng.
Bột mì bạn trộn với bột nổi và muối, trộn cho hỗn hợp hòa vào nhau, sau đó rây lại cho mịn rồi để sang một bên.
Với sữa, bạn cho một muỗng cà phê vani vào, khuấy để hòa tan vani vào sữa. Tiếp đó, đập 3 quả trứng vào tô.

Tiếp theo, bạn lấy máy đánh trứng ra, đánh bơ ở tốc độ Trung bình rồi từ từ cho đường vào, đánh cho đến khi bơ bông lên, nhạt màu chuyển sang màu trắng ngà (thời gian đánh khoảng 10-20 phút tùy công suất máy đánh trứng. Sau đó, bánh bông lan trứng muối bạn điều chỉnh máy đánh trứng lên tốc độ Cao rồi cho từng quả trứng vào và đánh đến khi nào hỗn hợp mịn mượt.
Chuyển tốc độ của máy đánh trứng sang tốc độ Thấp và cho hỗn hợp bột vào từ từ, đánh thêm một lúc thì cho sữa chảy thành dòng vào và trộn đều hỗn hợp trên.
Nho khô đã mềm và thơm, bạn lấy nho ra khỏi rượu rum và cho vào hỗn hợp bột trên, trộn cho nho lẫn vào bột, trộn nhẹ nhàng không trộn lâu, tránh để bánh sau khi nướng bị chai.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng, rải hạnh nhân lát lên mặt trên của bột, bánh Mochi dàn mỏng bột ra. Sau đó, cho khuôn nướng vào lò, đóng cửa lò lại và chỉnh thời gian hẹn từ 40 đến 55 phút tùy dung tích của lò.


Hết thời gian hẹn, bạn lấy bánh ra khỏi lò, lấy một chiếc tăm đâm xiên vào bánh, lấy tăm ra thấy tăm sạch thì bánh đã chín, để bánh nguội trong khuôn.