Phương pháp lẩu hải sản chua cay đậm đà hương vị như quán ăn ngon giá rẻ cho ngày tết thường được các gia đình Việt yêu thích, nhất là những bữa tiệc liên hoan cuối năm, đón chào một năm mới đầy sự thành công và tràn đầy hạnh phúc. Và cũng thật ý nghĩa hơn khi bữa ăn gia đình trở nên sum vầy bên nồi lẩu hải sản nghi ngút, đậm đà hương vị hải sản và ngọt ngào của xương ống.
Nguyên liệu thực hiện món lẩu
Nấm kim châm( hay nấm rơm đều được): 300g
Xương ống: 500g
Tỏi: 1 củ, vài cây sả
Rau ăn lẩu
gia vị, chanh, ớt
Mì tôm ( hoặc bún hoặc mì gạo)

cách làm
Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cá trắm lọc lấy thịt còn xương lát nữa cho vào xoong hầm xương cùng xương ống. Thịt cá đem ướp với sả và hạt nêm.
Sả đập rập sau đó ướp với cá và để riêng phần ngọn
Nấm hương rửa với nước lã sau đó ngâm nước muối 5p
hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
Rau nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.
Bún hoặc mì tôm, mì gạo cho ra đĩa.
Phương pháp làm nước lẩu như quan an ngon
Cách nấu lẩu hải sản ngon cần nước dùng ngọt tự nhiên. Chính vì vậy bạn cần nước dùng xương ống. Xương ống rửa sạch, chặt miếng to rồi cho vào nồi, cho nước lạnh ngập xương, đem đun sôi thì tắt bếp, chắt bỏ nước xương đầu này đi, rửa xương sạch rồi cho vào luộc lấy nước dùng. Khi luộc lần 2 bạn cho xương cá vào hầm cùng. Nên hầm trên lửa nhỏ ít nhất 45 phút để xương tiết tủy ra nước dùng. Khi nào chuẩn bị cho nước dùng xuống thì cho gia vị vừa ăn.
Dùng 1 chiếc chảo cho lên bếp, đun nóng thì cho dầu ăn vào phi cùng sả, tỏi, ớt, cà chua. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì đổ vào xoong nước dùng. Cách làm lẩu hải sản đơn giản hơn là bạn phi hành sả trước rồi đổ nước xương vào cũng được.