Người Nhật vô cùng thích ăn mì, dù cơm vẫn là thành phần chính trong những bữa ăn hàng ngày của họ. Ở Nhật sở hữu đông đảo cái mì, nhưng nhiều nhất vẫn là 4 loại: mì Udon, mì Soba, mì Somen và Ramen. Tuy nhiên, mì Udon là món ăn đậm chất người Nhật hơn cả.

Udon là 1 chiếc mì được làm cho từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong những chiếc mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì với đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Tuy nhiên, ở Nhật sở hữu hầu hết biến tấu về sợi mì udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, với nơi làm cho dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Rồi còn tùy theo thời tiết nữa, mùa hè thì phổ biến nơi làm cọng mì udon ngon mỏng hơn để dễ ăn hơn và ngon hơn khi dùng lạnh.

Nguyên liệu:
  • Bột mì (loại low gluten) - 450g
  • Nước ấm - 220 ml
  • Muối - 2 thìa cà phê
  • Túi nilon (ziplock) - 1 chiếc
  • Nước đá - một chậu nhỏ
Hướng dẫn:
Bước 1: Món ngon dễ làm cho bỏ bột, bò bít tết ngon muối vào một bát lớn, thêm nước ấm vào, trộn nhanh và đều tay. Ban đầu bột khá rời rạc nhưng cứ trộn đều tay thì bột sẽ quện lại thành 1 cục.

Bước 2: lúc bột thành 1 cục thì bạn cho vào túi Ziplock, cán bột mỏng ra rồi gập đôi. khiến cho đi làm cho lại như vậy khoảng 12 - 15 lượt thì bột sẽ mịn đẹp và dai, các quán ăn ngon ở tphcm sau đó để bột nghỉ 2h - 4h.


Bước 3: Cán bột mỏng và cắt cỡ 2/3 kích cỡ mẫu đũa, vì lúc nấu sẽ nở ra hơn. Chuẩn bị thau nước đá.Bước 4: Luộc bột 5 - 7 phút thì vớt ngay vào thau nước đá, khiến ngập mì rồi vớt lên đĩa.


với 1 chú ý siêu hay là người Nhật họ thường dùng chân đạp bột, người dùng cũng có thể khiến như vậy nhé, chỉ nên đi tất sạch sở hữu theo mình thì phải dùng thêm một túi ziplock nữa, không lỡ đạp khỏe quá rách túi là đi tiêu mất mẻ bột của chúng mình rồi! Chúc người dùng thành công cóphương pháp làm mì Udon dai ngon nhé!