Bún ốc Hàng Chai, bún chả, bún riêu ngõ Phất Lộc, chim ngói Tạ Hiện hay phở Hàng Trống là các quán ăn nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách.
1. Bún ốc Hàng Chai
Các phải kể đến là con phố Hàng Chai là một con phố nhỏ nối giữa phố Hàng Rươi và Hàng Cót. Phố này với 1 quán bún ốc nổi danh sở hữu tên cô Thêm. Từ 25 năm nay, quán bún ốc này từng bước gây dựng nhãn hiệu bằng trang bị nước dùng đặc thù, chua nhẹ của dấm bỗng, dậy mùi ốc nhưng không tanh mà lại siêu thơm. rất nhiều khách quen ăn ở đây hàng chục năm nay, từ khi một bát bún chỉ mang giá 2 nghìn đồng.


Phố Hàng Chai từ lâu đã trở thành địa điểm yêu thích của những người mê bún ốc.

Qua rộng rãi lần tăng giá từ 2 nghìn lên 5 nghìn, 10 nghìn, 15 nghìn, 20 nghìn, rồi 30 nghìn như hiện tại nhưng kỳ lạ là giá dù nâng cao nhưng khách không phải giảm đi, thậm chí càng ngày càng đông. Vào khoảng 9 -10h sáng, rất với thể bạn sẽ buộc phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức món bún ốc nổi tiếng khu phố cổ này.


Nằm sâu trong con ngõ Phất Lộc, xung quanh đầy rẫy các hàng quà sáng, nhưng gánh bún riêu giản dị của một bác tuổi ngoại trừ 60, ở gần đình Tiên Hạ khi nào cũng đông khách. Bác chủ quán tự nhận mình trí nhớ không tốt, chỉ mang công thức làm ra đồ vật nước riêu thơm ngon là ko bao giờ nhầm được.Hàng bún riêu cạnh đền Tiên Hạ, ngõ Phất Lộc từ lâu ghi điểm với người mua vì vừa thấp, vừa ngon. người dùng chủ yếu của quán là các người dân phố cổ, đã hàng chục năm ăn bún nơi đây. Điều đặc trưng nhất mà ai ăn ở đây cũng ấn tượng, đó là mức giá cực rẻ, chỉ 7 nghìn đồng cho một bát bún riêu thông thường. ko kể ra, quán mang thịt bò, giò, đậu để gia giảm ví như khách bắt buộc, giá cho 1 bán bún riêu "thập cẩm" đầy đủ đồ ăn thêm vào khoảng 20 nghìn đồng.


Hầu như lúc nào quán cũng kín khách với người chan, người húp.


Quán bán từ hơn 5h tới 10h sáng. Mỗi ngày bà chủ quán bán hết hơn 50 cân bún.Mỗi bát bún riêu không mang giá chỉ 7 nghìn đồng. sở hữu bát mang đậu, giò như trong ảnh thì giá là 20 nghìn đồng.

3. Bún chả ngõ Phất Lộc

Điểm nhấn của quán là chả ko được nướng bằng vỉ sắt mà kẹp vào que tre để tạo hương vị đặc biệt. không những thế, thịt làm chả cũng được cô chủ quán lựa sắm kỹ càng để chúng luôn tươi ngon. Thịt miếng nửa nạc nửa mỡ thái dày, ướp kỹ đủ thiết bị gia giảm, khi nướng lên "nhìn đã thấy thèm", cắn vào thấy vị ngọt và bùi béo của thịt lan trong miệng. Viên thịt băm cũng được chế biến từ loại thịt tươi, theo lời cô chủ quán là "không pha linh tinh", viên thành miếng vừa ăn, quạt trên than hoa thơm phức.


Quán bún chả ngõ Phất Lộc luôn đông khách vào buổi trưa.


Chủ quán là cô Thúy, người đã bán bún chả 30 năm nay.


1 suất bún chả sở hữu giá 35 nghìn đồng, cũng đủ khiến no bụng cả những người ăn khỏe nhất. trường hợp thêm nem cua bể như trong hình thì có giá 50 nghìn đồng. Mỗi ngày, quán bán khoảng 30 cân bún. Đông khách là vậy nhưng quán bún chả chỉ bán từ 11h đến 13h chiều.


Chả ở đây được nướng bằng que tre

4. Chim ngói nướng Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện từ lâu đã nổi tiếng trong thanh niên Hà thành với phô mai que, khoai tây bọc đường hay bia cỏ, phát triển thành điểm tới quen thuộc có những người mang niềm đam mê ẩm thực. Nhưng giả dụ như những quán khác chủ yếu mở vào buổi tối thì quán chim nướng ở đoạn giao giữa phố Tạ Hiện và Đào Duy Từ lại chỉ mở từ 16h tới 19h hàng ngày.