Người Việt xưa nay vẫn thích ăn hủ tiếu dai hơn là hủ tiếu mềm của người Hoa, thế bắt buộc sự sáng tạo bắt buộc các cọng hủ tiếu dai theo từng khẩu vị vùng miền đã khiến cho phải 1 đặc điểm thú vị.


Cô Hiền cho biết đã theo nghề nấu hủ tiếu từ năm mười ba tuổi, người truyền nghề
là cô ruột với hiệu hủ tiếu Bà Tư Bắc nổi tiếng ở xứ Vàm Láng - Gò Công Đông





Quán cô Hiền chỉ bán hai món là hủ tiếu xương và hủ tiếu hải sản

Được biết quán cô Hiền lấy hủ tiếu từ các lò lâu đời ở Hòa Đồng - Gò Công và đa số những nguyên liệu chính nấu hủ tiếu cũng được đưa lên từ xứ Gò Công. bánh mỳ ngon sài gòn Quán cô Hiền chỉ bán hai món là hủ tiếu xương và hủ tiếu hải sản. Người phụ nữ tuổi sắp sáu mươi này cho biết đã theo nghề nấu hủ tiếu từ năm mười ba tuổi, người truyền nghề là cô ruột với hiệu hủ tiếu Bà Tư Bắc nức tiếng ở xứ Vàm Láng - Gò Công Đông.

rộng rãi người biết rằng phương pháp đề nấu 1 món ngon hải sản là ko dễ, thường thì người Hoa siêu giỏi giữ bí mật ngón nghề này. Thêm nữa, cô Hiền là dân Vàm Láng, mà đã là dân biển, hải sản là món ăn thường nhật nhưng chế biến thành món hủ tiếu sao cho có vị hấp dẫn khác có bữa ăn hàng ngày là điều bắt buộc sở hữu nghề tinh túy mới nấu được, trứng cút lộn xào me vì hương vị ngon của tô hủ tiếu hải sản - Gò Công đâu thể giống mùi vị của món lẩu hải sản.


cách đề nấu 1 món ngon hải sản là ko dễ, thường thì người Hoa cực kỳ chuyên nghiệp
giữ bí mật ngón nghề này



Khác biệt hơn hết của hủ tiếu Gò Công chính là món củ cải trắng ngâm chua ăn kèm


Tô hủ tiếu hải sản hấp dẫn

Nhưng khác biệt hơn hết của hủ tiếu Gò Công chính là món củ cải trắng ngâm chua ăn kèm. Thật lạ lúc được biết ở Gò Công, nếu thực khách ăn hủ tiếu dù là hủ tiếu Hoa hay hủ tiếu Việt mà không sở hữu món củ cải trắng ngâm chua thì họ ko ăn. bò bít tết ngon Chính khẩu vị này đã làm buộc phải phong cách riêng của hủ tiếu Gò Công. Cô Hiền cho biết. “Người Sài Gòn ít ai chịu cho thêm củ cải vào tô hủ tiếu, với người lại đòi tỏi ngâm chua. Tôi cố thuyết phục họ ăn để biết vị lạ độc đáo của món hủ tiếu xứ tôi, biết ăn là ghiền luôn!”

giả dụ bạn thưởng thức món hủ tiếu Gò Công, dù là ở một quán trên quận Bình Thạnh hay ở quán cô Hiền cũng là cơ hội để bạn thêm vững tin rằng, trong 1 Sài Gòn ngồn ngộn các món ăn ngon từ các vùng miền như hiện tại, việc thưởng thức thêm 1 món ngon thuần Việt cũng là một điều chỉ người Sài Gòn mới được hân hạnh đó.