Phá thai an toàn là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi trót mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này bảo đảm được nhân tố an toàn, hiệu quả, không gây đau không để lại tác dụng phụ mà còn giúp thai phụ hạn chế được những rủi ro do phá thai bình thường gây ra. Vậy quy trình phá thai tuân kỹ thuật nạo phá thai an toàn như thế nào? Dưới đây là những thông tin san sẻ của thầy thuốc phòng khám Khương Trung.

Phương pháp phá thai an toàn giúp cho thai phụ chấm dứt thai kỳ khi mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp phá thai an toàn bao gồm: phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc), phá thai ngoại khoa (hút thai chân không, nong và gắp thai).
Phương pháp phá thai an toàn mà phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Khương Trung vận dụng không chỉ giúp cho chị em xua tan đi nỗi đau về thể xác mà còn có tác dụng lớn trong việc giảm sức ép tâm lý sợ hãi của người bệnh.
Quy trình phá thai tuân thủ kỹ thuật an toàn được thực hành tại phòng khám cụ thể như

Trước khi phá thai:
Thai phụ sẽ được bác sĩ thăm khám để xác định: thai đã vào tử cung chưa; tình trạng sức khỏe của thai phụ, có mắc các bệnh lý tim mạch hay không, có mắc bệnh viêm nhiễm hay lây nhiễm gì không. Trường hợp mắc bệnh lý viêm nhiễm thì cần phải điều trị khỏi trước khi thực hiện phá thai.

Xem thêm nạo phá thai ảnh hưởng gì tại đây

thầy thuốc sẽ tham mưu, giải thích cụ thể về phương pháp phá thai an toàn, ăn nhập mà chị em được ứng dụng.

- Trong khi phá thai
Thai phụ sẽ được thực hành phá thai tại phòng thủ thuật diệt trùng, các thiết bị y tế, công cụ được tiệt trùng đảm bảo, hạn chế thấp nhất tình trạng viêm nhiễm xảy ra.
bác sĩ thực hành thủ thuật là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Với tiêu chí luôn đặt tính an toàn lên hàng đầu, các thầy thuốc phòng khám luôn chú trọng cẩn thận trong từng khâu của quá trình phá thai.
Với trường hợp dùng thủ thuật ngoại khoa, các bác sĩ sẽ gây tê, gây mê để giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho thai phụ.

- Sau khi phá thai
Sau khi phá thai, thai phụ sẽ được nghỉ ngơi tại phòng khám để thầy thuốc theo dõi, giả dụ không có thể hiện bất thường gì thì chị em có thể trở về nhà. Thai phụ cần tuân theo đúng quy định của thầy thuốc để bảo đảm cho quá trình bình phục nhanh. Chị em cần lưu ý:
+ sử dụng thuốc theo đúng quy định của bác sĩ (nếu có).
+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh thẳng tuột cho đến khi ra hết máu; tránh thụt rửa âm đạo…

Xem thêm phá thai 7 tuần tại đây

+ Kiêng quan hệ tình dục, không ngâm mình trong nước… chí ít trong 1 tháng đầu.
+ Tái khám theo quy định của bác sĩ chuyên khoa.
+ Khi thấy những biểu lộ bất thường (ra máu kéo dài, đau bụng, băng huyết…) thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để xử lý kịp thời.
Chị em cần lưu ýquy trình phá thai tại cơ sở y tế mà mình chọn lọc, đồng thời cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ, uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn. Tránh tình trạng phá thai tại những nơi không đảm bảo an toàn, địa chỉ phá thai “chui” mà phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.