Chào cháu!


thường nhật thì người phụ nữ chỉ có thể có thai khi đã có chu kỳ kinh nguyệt, nghĩa là đã có hiện tượng rụng trứng xảy ra.

Xem thêm phá thai 1 tuần tuổi tại đây

thường ngày kinh nguyệt xuất hiện ở các em gái trong độ tuổi dậy thì, trước kia con trẻ gái thường dậy thì ở lứa tuổi 13, nhưng hiện tại trẻ mỏ có xu hướng dậy thì sớm hơn. Kinh nguyệt được cho là diễn đạt rõ ràng nhất, đánh dấu thời kỳ dậy thì ở trẻ mỏ gái, bé gái được coi là dậy thì muộn nếu sau 16 tuổi mà chưa có kinh nguyệt.

Xem thêm địa chỉ phá thai uy tín tại hà nội tại đây

Kinh nguyệt hay hành kinh là hiện tượng chảy máu sau khi trứng rụng mà trứng không được thụ tinh. Còn nếu sau khi trứng rụng mà được thụ tinh thì sẽ không có kinh nguyệt, không thấy hiện tượng hành kinh xảy ra. do vậy nếu cháu chưa có kinh nguyệt thì cháu cũng không biết được chuẩn xác rằng khi nào thì thân thể cháu sẽ có hiện tượng rụng trứng, và ví thử rằng khi trứng rụng mà cháu lại có quan hệ dục tình và trứng được thụ tinh thì cháu sẽ không thấy mình có biểu đạt có kinh nguyệt. Và nếu điều đó xảy ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống, sinh hoạt và học tập của cháu nhất là khi cháu còn quá trẻ tuổi.

Xem thêm phá thai bằng thuốc khi cho con bú tại đây

cháu nên tự rà để biết mình có mang thai hay không bằng cách thử nước đái nhờ que thử thai Quickstick (có bán tại các hiệu thuốc tây) sau khi có quan hệ dục tình 2 tuần. Nếu cháu không có thai cháu cũng không được chủ quan, phải dùng các biện pháp tránh thai trong trường hợp cấp thiết. Bác sĩ khuyên cháu nên tụ họp học tập và không có quan hệ dục tình ở lứa tuổi vị thành niên (xét ở khía cạnh pháp lý thì người có quan hệ dục tình với trẻ vị thành niên là trái pháp luật).