Cũng gọi là “sang chảnh” hơn những gánh hàng cháo bán rong chứ quán cháo trai ở đây vẫn mang vẻ bình dị lắm. Khi bước vào quán, khoai tây chiên giòn bạn sẽ thấy ngay ở ngoài là 2 nồi cháo to đặt trên chiếc bếp lửa hồng. Cạnh là chiếc bàn để tô làm thịt trai, hành răm thái nhỏ cùng hành phi như mời gọi thực khách tới thưởng thức.



Bạn nào đã từng thưởng thức ở đây một lần cũng đều xác nhận cháo ở đây rất ngon. Cháo từ gạo nấu ra chứ không xay thành bột như nhiều quán khác nhưng lại sánh mịn, ngọt nước xương. Trai tươi được xào qua trước khi cho vào cháo nên vị đượm đà hơn hẳn. bánh gối Bạn chỉ cần rắc lên trên một tí hành phi với rau răm thái nhỏ là đã tạo nên món cháo trai thơm lừng mũi, chưa ăn đã thấy thèm. Những ngày tiết trở lạnh thế này, gọi bát cháo trai, thêm một tẹo tiêu bắc và thưởng thức là đã cảm thấy mùa đông ấm áp hơn nhiều.



Mỗi bát cháo trai như vậy có giá là 25k. dù rằng mức giá này cao hơn so với những quán khác nhưng đúng là “tiền nào của nấy” nhé. Bạn sẽ không phải ân hận tiếc nuối khi thưởng thức một tô cháo trai đầy đặn, nhiều trai, luôn sốt dẻo mà ngon đặm đà. Gần đây, quán có bán thêm cả cháo khuông nữa. bên cạnh đó, bạn có thể chọn thêm một số loại nước uống với cả cả rất phải chăng như: tào phớ đường/sữa, sữa đậu nành có giá 10k hay chè đường thạch trân châu chỉ 15k/cốc,…



Quán mở từ 11h đến tối muộn, đông nhất giờ tan tầm 16h – 17h. Lúc này quán thường rất đông khách nên phải xếp thêm một số bàn ra ngoài vỉa hè để đáp ứng nhu cầu của khách. Khách đến ăn tại quán cũng nhiều nhưng khách mua mang về cũng nhiều không kém món bánh tráng cuốn thịt heo . Một điểm cộng là quán tuy rất đông khách, chỉ có 3-4 viên chức thôi nhưng phục vụ rất nhanh, thuần thục, không để khách phải chờ quá lâu.



Với tuổi đời lâu năm cùng chất lượng ổn định, cháo trai 26 è Xuân biên soạn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn thưởng thức món ăn đặc trưng của mùa đông này.