Mặc dù đã có rất nhiều biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai nhưng có thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều người “trót lỡ” mang thai nhưng ngại đến cơ sở y tế, các phòng khám để được tham vấn về biện pháp phá thai nên tự ý mua thuốc về nhà phá thai. bữa nay, tôi xin cung cấp một số loại thuốc phá thai và cách dùng thuốc phá thai. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên tự tiện phá thai bằng cách này. Giới thiệu các loại thuốc phá thai

Xem thêm ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc tại đâyThuốc phá thai đã được áp dụng tại nhiều nước, nhất là các nước tiên tiến, đặc biệt là tại châu Âu, châu Mỹ và cho thấy kết quả an toàn đạt trên 90%..
.
Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ) và Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine).

Xem thêm cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà tại đây

- Progesterone : Chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển thuận tiện cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. sử dụng nhóm thuốc Mifepristone trên đối kháng với Progesterone, tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung
- Nhóm Prostaglandine : Đây là những loại thuốc có tác dụng phát khởi sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn gò tử cung và đẩy xuất thai ra ngoài. Nhóm này có nhiều loại nhưng thường dùng nhất bây chừ tại Việt Nam là thuốc phá thai Misoprostol (Cytotec)

Cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất là gì?

Để giảm thiểu những tác hại của việc phá thai bằng thuốc, chị em cần tuân các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc một cách tràn lan. Dưới đây là những điều cần làm đối với những chị em có ý định phá thai bằng thuốc:

Xem thêm sau hut thai luu can kieng nhung gi tại đây

- Việc trước tiên cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các bước rà sức khỏe toàn diện phê duyệt các bước như : khám phụ khoa, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước giải, siêu thanh thai…nhằm phát hiện và điều trị các bệnh lý có ảnh hưởng đến quá trình phá thai bằng thuốc. Bên cạnh đó còn nhằm xác định tuổi thai xem có hiệp với việc phá thai bằng thuốc hay không, mọi sự vượt ngưỡng tuổi thai quy định sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

- Qúa trình phá thai bằng thuốc phải tuân các chỉ định dùng thuốc phá thai của thầy thuốc điều trị và liền tù tù theo dõi cũng như phản hồi khi có các biến chứng thất thường.
- Khi phá thai bằng thuốc không được bỏ dở giữa chừng, nếu phá thai bằng thuốc thất bại thì phải chuyển sang phương án khác, nhất quyết không được giữ thai lại.