Có rất nhiều bạn sống ở miền Nam hoặc miền Trung thậm trí là các tỉnh miền Bắc lần đầu tiên ra Hà Nội nên còn chưa biết những địa chỉ ăn ngon. Lang thang và ăn uống cùng bạn bè cũng nhiều nên mình cũng biết được kha khá địa điểm, hôm nay rảnh ngồi kể ra cho các bạn.
Các quán ăn ngon tại Hà Nội
Trong khoảng 1 hoặc 2 ngày tại Hà Nội thì bạn không thể nào mà thưởng thức được hết các món ăn Ẩm thực tại Hà Nội được bởi các cụ đã có câu: Gợi ý các địa điểm Ăn một mình thú vị tại Hà Nội “ăn bắc mặc nam” thì các bạn cũng đã hiểu được ẩm thực ở miền Bắc và đặc biệt là Hà Nội nó ngon và phong phú như thế nào rồi . Không dài dòng nữa, đây là danh sách các món ăn và địa chỉ tại Hà Nội mà bạn nên thưởng thức:

Phở Bát Đàn: Quán phở gia truyền tại 49 Bát Đàn. Quán này ngon nhiều người ăn phải xếp hàng và trả tiền trước để được mua phở, tự bưng bê.
Phở Thìn: Cùng với Phở Bát Đàn thì Phở Thìn là 2 quán phở ngon nhất tại Hà Nội. Địa chỉ tại 13 phố Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Phở Lý Quốc Sư: cũng là một nơi phở ngon. Địa chỉ chính tại số 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phở Gà: Gợi ý các địa điểm Hàn Quốc thú vị tại Hà Nội tại số 34 Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Phở Xào: Nằm ngay cạnh quán phở 49 Bát Đàn. Rất ngon và đông người ăn.
Bánh đa cua: tại ngã ba Đặng Tất, phố Quán Thánh.
Bún ốc Bà Sáu: được nhiều người thích và thường xuyên quay lại ăn. Địa chỉ tại 73A Mai Hắc Đế, HBT, HN. Các bạn lưu ý là bà chỉ bán Sáng và đến khoảng 2 giờ chiều.
Bún chả Hàng Mành: Nếu ăn bún chả bạn hãy đến đây, rất ngon và đông khách. Địa chỉ tại số 1 Hàng Mành.
Bún Cá: Rất ngon tại số 5 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
Phở cuốn: ở đây nổi tiếng với món phở cuốn, Gợi ý các địa điểm Tất cả thú vị tại Hà Nội rất nhiều quán. Địa chỉ tại Ngũ Xá, Trúc Bạch, B.Đình, HN.
Bún đậu Mắm Tôm: Quán nổi tiếng là Bún Đậu Trung Hương tại số 49 ngõ Phất Lộc, phố Hàng Bạc, Hoàn Kiếm.
Ốc luộc: Quán ốc luộc lá chanh Hà Trang trên phố Đinh Liệt, phố Hàng Bạc, Hoàn Kiếm. Nổi tiếng là ngon và là địa chỉ quen thuộc của những người thích ăn ốc.
Nầm bò nướng: Có rất nhiều địa chỉ ăn như: 47 Mã Mây, Q. Hoàn Kiếm hay một số quán khác tại phố Bạch Mai, HBT, HN.
Miến lươn: Nằm cuối phố Yên Ninh, nhìn bề ngoài nhỏ nhưng bên trong rất đông người ăn. Miến lươn ở đây ngon và giá rất rẻ.
Xôi Yến: địa chỉ tại 35B Nguyễn Hữu Huân, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, HN.
Nem Phùng: Đặc sản nem của một gia tộc họ Bùi có trên 3 đời làm nem tại thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội. Địa chỉ số 30 Hàng Bún, P.Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, HN.
Nộm bò khô: số 25 – 27 Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hà Nội.
Ô mai: Số 11 Hàng Đường được coi là thiên đường của ô mai. Đủ các loại ô mai được yêu thích.
Bò nhúng dấm: Quán nổi tiếng ngon tại 246 Đường Bưởi ( mới đổi địa điểm sang 241 Đường Bờ Sông Quan Hoa – quán rộng hơn và chất lượng phục vụ tốt hơn)