Cách đây vài năm, phố chỉ lác đác một hai cửa hàng bán trà chanh và các loại chè ăn vặt ngồi vỉa hè. Lúc đó, quán ở số 31 Đào Duy Từ được teen tìm đến bởi những bát chè xinh xinh các loại, đặc biệt nhất là chè khoai môn.


Giờ cửa hàng kinh doanh chính là trà chanh nhưng không vì thế mà bỏ qua món "gia truyền". Chè nóng ở Hà Nội không thiếu hàng bán, chẳng thiếu hàng ăn ngon, bùi, chất nhưng điểm cuốn hút nhất ở quán vỉa hè trên phố Đào Duy Từ chính là sự trang trí tinh tế. Cũng là những nguyên liệu như mọi hàng khác nhưng được sắp đặt thật khéo léo với màu trắng của nước cốt dừa nổi bật trên nền xanh cốm với dăm cánh khoai được sắp đặt đến khéo, tựa như bông hoa hay khế năm cánh. Lần đầu nhìn bát chè, khách chắc hẳn cũng có đôi chút liên tưởng tới những cốc cà phê kiểu Italy được trang trí đầy nghệ thuật.

Nếu như trình bày của bát chè khoai môn được 10 điểm thì có lẽ độ ngon chấm ở mức 8 điểm là vừa. Dù khoai bùi, nước sánh, quyện nhưng có lẽ độ ngọt hơi nhiều nên ăn một bát là vừa đủ, khó thòm thèm thêm bát thứ hai.

Ngoài chè khoai, cửa hàng còn có thêm dăm món khác như chè nếp cẩm, chè đậu đỏ... ăn được nhưng trình bày thì không đẹp bằng. Giá mỗi bát chè là 12.000 đồng.Chè được đựng vào những chiếc bát nhỏ.


Chè đậu đỏ.