Ốc mỡ

Ốc mỡ trên đảo hơi to và béo. có độc nhất hàng bán hải sản đã luộc sẵn, bán ốc mỡ hấp sả có giá 40.000 đồng 1 kg. giả dụ muốn thử phổ biến món, bạn nên gọi đĩa nhỏ mang giá chỉ 10.000 đồng mỗi cái. Còn giả dụ sở hữu nhu cầu chế biến các món ngon hơn như ốc mỡ xào sả ớt, ốc mỡ cháy tỏi... bạn hãy mua ốc tươi sống tại chợ trên đảo có giá 25.000 đồng 1 kg và nhờ chế biến ở nhà người dân.


Ốc cà na

Cũng như ốc mỡ, ốc cà na hấp sả có bán sẵn có giá 80.000 đồng một kg. giả dụ muốn cầu kỳ hơn với món ốc cà na xào bơ hay rang phô mai, quán ốc ngon ở sài gòn bạn nên chuẩn bị nguyên liệu có theo trong khoảng đất liền, mua ốc tươi sống ở chợ và nhờ người dân chế biến. Ốc cà na hấp sẵn có giá 16.000 đồng một đĩa.


Nghêu hấp

Món nghêu trên đảo Thạnh An khá ngon, càng ghẹ rang muối ớt khi ăn cảm nhận được vị ngọt đậm. Nghêu hấp chấm nước mắm tỏi ớt là món ăn thuần tuý nhưng chẳng thể bỏ qua khi lên đảo. Giá nghêu sống là 15.000 - 20.000 đồng một kg.


Tôm tít

nếu như đi chợ sớm trên đảo, bạn sẽ mua được tôm tít rất lớn, một kg chỉ sở hữu hai - 3 con. Sau 9h sáng, chợ tan dần, quán sushi 1 số nhà dân sở hữu bán tôm tít cái vừa cho du khách, với nhà sản xuất hấp sả hoặc nấu lẩu hải sản luôn giả dụ muốn. Giá ngả nghiêng 80.000 - 150.000 đồng 1 kg tôm tít tùy cái.


Hải sản nướng

vừa qua, một đôi hộ dân trên đảo mở nhà sản xuất nướng hải sản chuyên dụng cho khách đến đảo rất đông, đặc trưng là dịp cuối tuần. Bạch tuộc, mực và tôm là những món hải sản nướng dễ thấy. mang 30.000 - 50.000 đồng 1 người là bạn với thể ăn hải sản nướng thả sức trên đảo.


Chân gà nướng, xiên que

Món ăn vặt cũng rất phong phú và giá tốt. Chân gà nướng và xiên que giá 3.000 đồng một dòng. tuy nhiên còn mang bánh tráng nướng, cá bò, cá chỉ vàng nướng, chuối nếp nướng... sở hữu mỗi thứ chỉ có giá 2.000 - 5.000 đồng.


Hủ tiếu, bánh canh

Trên đảo với một quán hủ tiếu trước đây chỉ bán ăn sáng phục vụ dân đảo, nay mở đến 4h chiều chuyên dụng cho khách tới thăm. Hủ tiếu mang nước dùng ngọt mặn mòi, thêm cả tôm bóc vỏ.... giá 15.000 đồng một tô.


Bánh mì nướng

Là vùng nuôi trồng và đánh bắt hải sản, đảo Thạnh An có hồ hết tôm tươi, tôm khô... Người dân trên đảo đã sáng tạo ra món bánh mì nướng, nhân là tôm khô rang mỡ hành, chấm nước mắm chua cay. Đây là món ăn vặt bán trong khoảng trưa tới chiều, giá 3.000 - 5.000 đồng 1 đĩa.